Cập nhật: 22:46, Thứ 4, 03/01/2018

print

Yemen: Liên minh Arab không kích làm ít nhất 20 người thiệt mạng

(ANTV) - Đã có ít nhất 20 người thiệt mạng trong ngày đầu tiên của Năm mới 2018 sau khi Liên minh Arab do Saudi Arabia dẫn đầu tiến hành không kích nhằm vào khu chợ đông người và trạm xăng ở thành phố cảng Hodeidah bên bờ biển Đỏ của Yemen.

Giới chức an ninh và y tế địa phương cho biết ngoài hơn 20 người chết còn hàng chục người khác cũng bị thương trong các đợt không kích này. Khu chợ sau đó bốc cháy dữ dội và tiếp tục hứng chịu thêm hai đợt không kích nữa.

Trong khi đó, bác sỹ cho biết số người thiệt mạng trong vụ không kích trên có thể tiếp tục tăng lên vì nhiều người bị thương rất nặng.

Các đội cứu hộ vẫn đang tìm kiếm những người sống sót trong đống đổ nát.

Trước đó, nhiều nhân chứng cũng cho biết hôm 30/12 vừa qua, các máy bay chiến đấu của Liên minh Arab đã ném bom trúng 3 xe taxi chở khách du lịch gần một nhà hàng cũng tại thành phố cảng này khiến ít nhất 20 người thiệt mạng.

Iran tiếp tục xảy ra biểu tình rầm rộ, 14 người thiệt mạng

 
Các cuộc biểu tình ở Iran tiếp tục bước sang ngày thứ 5 với ít nhất 14 người bị thiệt mạng. Chính phủ Iran cho rằng, các cuộc biểu tình là do sự khiêu khích, kích động từ kẻ thù bên ngoài. Nhiều nước như Anh, Đức, Mỹ lên tiếng kêu gọi các bên ở Iran kiềm chế.

Người biểu tình cho biết họ giận dữ vì tình trạng tham nhũng và những khó khăn kinh tế với tỷ lệ thất nghiệp lên tới 28,8% vào năm ngoái. Đây là làn sóng biểu tình chống chính phủ lớn nhất tại Iran kể từ khi xảy ra tình trạng bạo loạn năm 2009.

Nhiều đối tượng quá khích đã tấn công các ngân hàng và nhiều tòa nhà chính phủ cũng như đốt xe máy của cảnh sát.

Những người biểu tình hô vang khẩu hiệu và mang biểu ngữ với nội dung chống Nhà lãnh đạo tối caoAli Khamenei và giới giáo sỹ lên lãnh đạo kể từ cuộc cách mạng năm 1979.

BT