Cập nhật: 15:35, Thứ 3, 02/01/2018

print

Phim "Chiến tranh giữa các vì sao VIII’ cán mốc doanh thu 1 tỷ USD

(ANTV) - Tuy suýt bị bộ phim “Jumanji: Welcome to the Jungle” hạ bệ tại Bắc Mỹ, nhưng “Star Wars: The Last Jedi” - tạm dịch là "Chiến tranh giữa các vì sao: Jedi cuối cùng" vẫn kịp chính thức cán mốc doanh thu 1 tỷ USD trước khi bước sang năm 2018.

Tốc độ bán vé bị tụt nhanh hơn dự kiến, khiến nhà nhà sản xuất phim có những động thái đẩy mạnh truyền thông, và “Star Wars: The Last Jedi” đã cán mốc 1,040 tỷ USD sau 17 ngày có mặt tại các phòng chiếu trên toàn cầu. Hiện “Star Wars: The Last Jedi” còn một thị trường lớn là Trung Quốc sẽ ra mắt vào ngày 5/1 nên cơ hội để nâng cao doanh thu hiện là rất lớn. 

Siêu Trăng đạt đỉnh vào 9h24 sáng nay - 2/1 (theo giờ Việt Nam)

Nguồn tin từ Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết, trăng tròn đầu tiên của tháng 1, hay còn được gọi là Trăng Sói, diễn ra vào khoảng 9h24’ sáng nay (2/1 theo giờ Việt Nam) là siêu trăng đầu tiên của năm mới 2018. 

Siêu trăng xuất hiện khi mặt trăng sáng và to hơn trên bầu trời. Hiện tượng này xảy ra khi trăng tròn trùng với cận điểm của mặt trăng trong quỹ đạo quay quanh trái đất. Trong suốt sự kiện này, mặt trăng sẽ xuất hiện lớn hơn tới 14% và sáng hơn tới 30% so với trăng tròn bình thường. NASA cũng cho biết Siêu Trăng thường xuất hiện khoảng 13 tháng 1 lần.
 
Thú vị dùng giày để thay thế vành xe đạp

Sự sáng tạo của con người là không giới hạn, khi mà gần đây một kiểu xe đạp độc đáo với phần vành và vỏ xe được thay thế bằng những chiếc giày đã được hãng vỏ xe Continental Tires của Anh kết hợp với hãng giày danh tiếng Adidas sản xuất. 

Với mỗi vòng quay xe đi được quãng đường tương đương 6 bước đi bộ và điều này được thể hiện rõ qua phần bánh xe cải tiến gồm 6 chiế giày thay cho vành xe. Mẫu xe mới được cho là rất thích hợp với những người hay tập thể dục bằng cách đi xe đạp bởi hiện tại việc điều khiển loại phương tiện này không hề dễ dàng, bên cạnh đó ưu điểm nổi trội của nó là không bao giờ xảy ra tình trạng xẹp bánh xe.

BT