Cập nhật: 16:05, Thứ 3, 02/01/2018

print

Pháp: Khoảng 40.000 gia đình mất điện trong ngày đầu Năm mới

(ANTV) - Ngày 1/1, ngày đầu tiên của năm mới, một trận bão tuyết đã tấn công vùng ven biển Đại Tây Dương của Pháp khiến 40.000 hộ gia đình tại vùng Brittany bị mất điện. 

Theo Cơ quan dự báo thời tiết của Pháp cho biết sức gió của trận bão tuyết này lên tới 140 km/h. Nhiều thành phố ven biển của Pháp đã phải hủy một số hoạt động đón mừng năm mới. Trước đó, nước Pháp đã đón đêm giao thừa trong không khí an ninh được siết chặt, gần 140.000 nhân viên an ninh và cứu hộ được huy động trên toàn quốc để đề phòng mọi tình huống bất chắc, đặc biệt trong bối cảnh "mức độ đe dọa của khủng bố rất cao".

Đức: Hàng chục người thương vong do các tai nạn pháo hoa

Trong đêm đón năm mới tại Đức đã xảy ra nhiều vụ nổ pháo hoa khiến 2 người thiệt mạng, 5 người phải phẫu thuật cắt bỏ chi và hàng chục người khác bị thương. Giới chức bang Brandenburg cho biết hai người đã thiệt mạng khi pháo hoa bắn trúng mặt của họ.

Cũng ở bang này, một nhóm các thanh niên ném pháo hoa đã khiến một bé trai 11 tuổi bị thương nghiêm trọng ở mặt. Trong khi đó, ở thủ đô Berlin, 5 người đã phải qua phẫu thuật cắt bỏ bàn tay hoặc ngón tay do pháo hoa nổ làm bị thương. Giới chức cho biết trên toàn thủ đô trong đêm năm mới có 21 người đã bị thương do pháo hoa./.

BT