Cập nhật: 20:34, Thứ 2, 01/01/2018

print

Indonesia: Lễ cưới tập thể dịp năm mới

(ANTV) - Trong không khí hân hoan đón chào năm mới 2018 trên khắp thế giới, đêm 31/12 tại Indonesia đã diễn ra một sự kiện vô cùng ý nghĩa, đó là lễ cưới tập thể của hơn 400 cặp đôi. Chính quyền đã tài trợ một số sính lễ cho các cặp vợ chồng mới này.

Tổng cộng 437 cặp đôi trong trang phục truyền thống Indonesia đã tập chung tại một khu vực ở trung tâm thủ đô Jakarta, cùng cầu nguyện sau đó ký vào giấy chứng nhận kết hôn trong sự chứng kiến của đại diện chính quyền địa phương.

Theo Thị trưởng Jakarta Anies Baswedan, sự kiện này nhằm mục đích giúp những người thu nhập thấp trong xã hội có một cuộc hôn nhân hợp pháp và con cái họ sẽ được hưởng lợi đầy đủ trong tương lai.

An ninh đã được thắt chặt xung quanh địa điểm diễn ra sự kiện, đề phòng nguy cơ các phiến quân Hồi giáo tấn công các khu vực tập chung đông người.

Hy Lạp đón năm mới với chiếc bánh truyền thống khổng lồ

Với người dân Hy Lạp, lễ đón năm mới sẽ chẳng còn ý nghĩa nếu như không có bánh Vassilopita - một loại bánh truyền thống ở "xứ sở các vị thần". Mới đây, 40 nghệ nhân đã chung tay làm nên chiếc bánh Vassilopita khổng lồ, nặng tới 2,5 tấn, với chiều dài 70 mét và rộng 3 mét.

Để niềm vui lễ hội được lan tỏa rộng rãi, chiếc bánh đặc biệt này được cắt ra thành 15.000 miếng, chia cho người dân địa phương và khách du lịch quốc tế đến quảng trường trung tâm ở Peristeri, ngoại ô thủ đô Athens. Các nghệ nhân cũng không quên giấu 200 "đồng xu may mắn" vào trong chiếc bánh.

Theo quan niệm của người Hy Lạp, những người nhận được miếng bánh có đồng xu này sẽ luôn gặp may mắn trong suốt năm.

 

BT