Cập nhật: 20:41, Thứ 2, 01/01/2018

print

Bắt vụ vận chuyển ma túy lớn tại Nghệ An

(ANTV) - Sau 2 tháng lập án và theo dõi, rạng sáng 31/12, tại đường mòn biên giới khu vực bản Tiền Tiêu, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, Đồn BP cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn phối hợp với Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP Nghệ An phá chuyên án 364lv bắt quả tang một đối tượng người Lào vận chuyển trái phép ma túy qua giới.

 

Đối tượng bị bắt là Lầu Giống Dê, sn 1985, thường trú bản Na Khăm, huyện Khăm Cợt, tỉnh Bô Ly Khăm Xây, Lào. Tang vật thu được tại hiện trường là 10 bánh heroin có trọng lượng khoảng 3,8kg đựng trong 1 ba lô du lịch và 1kg ma túy dạng đá. Theo lời khai ban đầu, đối tượng vận chuyển thuê số ma túy trên cho một người ở tỉnh Viêng Chăn (Lào) về Việt Nam, với tiền công 6 triệu kíp Lào (tương đương khoảng hơn 16 triệu đồng tiền Việt Nam), khi đến địa điểm trên thì bị bắt giữ. Hiện BĐBP Nghệ An đang hoàn chỉnh hồ sơ bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý.
 
Tây Ninh: Kiểm tra Bar DTM phát hiện nhiều đối tượng dương tính với ma túy
 
Tiến hành kiểm tra nhanh ma túy đối với 90 người trong một quán bar tại tỉnh Tây Ninh, lực lượng chức năng đã phát hiện 27 trường hợp dương tính với ma túy.

 

Lúc 0h10 sáng 31/12, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Tây Ninh phối hợp với phòng Cảnh sát Cơ động, Phòng Cảnh sát Kinh tế và Công an huyện Gò Dầu tiến hành kiểm tra quán bar DTM thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Đan Thy, tại số 53-55, Ô2, khu phố Rạch Sơn, thị trấn Gò Dầu, huyện Gò Dầu, phát hiện trong quán nhiều thanh niên nam, nữ tụ tập. Qua kiểm tra, lực lượng Công an đã thu giữ trong phòng vũ trường có 05 viên ma túy, 60 hộp shisha và 10 dụng cụ sử dụng, 20 chai rượu ngoại không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc. Vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.
BT