Cập nhật: 12:31, Thứ 2, 01/01/2018

print

Điểm tin nổi bật trên báo ngày 01/01

(ANTV) - Chủ tịch nước Trần Đại Quang: Phát huy cao độ tinh thần yêu nước, phát triển đất nước nhanh, bền vững; Những kết quả, thành tích nổi bật của lực lượng CAND trong năm 2017; Bộ Y tế công bố 10 sự kiện y tế nổi bật trong nhất năm 2017 ...là những tin tức nổi bật trên các báo ra ngày 01/01.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang: Phát huy cao độ tinh thần yêu nước, phát triển đất nước nhanh, bền vững 
 
Báo CAND: “Ðất nước còn nhiều khó khăn, nhưng với những thành tựu to lớn đã đạt được, thế và lực, sức mạnh tổng hợp, uy tín quốc tế của đất nước ngày càng được nâng cao, tạo ra những tiền đề quan trọng để tiếp tục thực hiện thắng lợi các mục tiêu và nhiệm vụ mà Đại hội lần thứ XII của Đảng đã đề ra” - Chủ tịch nước Trần Đại Quang chia sẻ trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí nhân dịp năm mới 2018. Thông tin được đăng tải trên báo CAND
 
Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, lần đầu tiên sau nhiều năm, chúng ta đã hoàn thành toàn diện và vượt mức toàn bộ 13 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội do Quốc hội đề ra. Kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát, thu ngân sách và các cân đối lớn của nền kinh tế đều đạt yêu cầu đề ra. Việc gắn phát triển kinh tế với giải quyết các vấn đề xã hội, nhất là xóa đói, giảm nghèo, chăm sóc sức khỏe nhân dân, đã thu được thành quả rất đáng khích lệ. Quốc phòng, an ninh được tăng cường, an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững. 
 
Những kết quả, thành tích nổi bật của lực lượng CAND trong năm 2017.
 
Báo CAND: Cũng trên Báo CAND số ra ngày đầu năm 2018 đăng tải bài viết của Thiếu tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương, Chánh Văn phòng Bộ Công an có tiêu đề “Những kết quả, thành tích nổi bật của lực lượng CAND trong năm 2017”.
 
Trong đó nhấn mạnh năm 2017  bên cạnh những thuận lợi rất cơ bản, nhiệm vụ bảo đảm ANTT của đất nước cũng phải đối mặt với những khó khăn, thách thức, tuy nhiên lực lượng CAND vẫn hoàn thành suất xắc nhiệm vụ được giao.
 
Những kết quả, thành tích nổi bật của lực lượng CAND trong năm 2017 đã được thể hiện trên 09 mặt công tác. Trong đó đáng chú ý là công tác bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các mục tiêu, sự kiện chính trị quan trọng của đất nước. Đỉnh cao là bảo vệ an ninh, an toàn Tuần lễ cấp cao APEC, góp phần vào thành công chung của năm APEC 2017. Chi tiết quý vị tìm đọc trên trang 3 báo CAND số ra ngày hôm nay.
 
Bộ Y tế công bố 10 sự kiện y tế nổi bật trong nhất năm 2017
 
Báo điện tử Kinh tế và đô thị: “Nhiều vụ hành hung, tấn công thầy thuốc khi làm nhiệm vụ” ... Đây là một trong 10 sự kiện y tế nổi bật nhất năm 2017 được Bộ Y tế công bố chiều 31/12. Thông tin chi tiết được đăng tải trên Báo điện tử kinh tế và đô thị.
 
Liên quan đến các vụ việc hành hung, tấn công thầy thuốc khi làm nhiệm vụ diễn ra trong năm 2017, ngành Y tế cũng lên tiếng kêu gọi  chính quyền địa phương các cấp chủ động phối hợp với ngành y tế áp dụng những biện pháp an ninh cần thiết để bảo đảm an toàn cho các nhân viên y tế, phối hợp với công an sở tại triển khai các biện pháp bảo vệ tính mạng, tài sản cho nhân viên y tế.
 
 Hà Nội: Phí trông giữ xe ô tô còn thất thoát nhiều
 
Báo điện tử ANTĐ: Cho rằng việc Hà Nội có 600 nghìn ô tô mà mỗi năm tiền thu được từ trông giữ xe chỉ được dưới 100 tỷ đồng là còn thất thoát nhiều, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu ngành thuế, Kho bạc Nhà nước nối mạng, quản lý chặt các loại phí, lệ phí hàng ngày, không để thất thoát. Thông tin được đăng tải trên báo điện tử ANTĐ.
 
Chủ tịch UBND TP Hà Nội nêu ví dụ “Riêng ô tô, chỉ cần thu 1 triệu/1 xe/1 tháng thì thành phố đã thu được 600 tỷ đồng. Rõ ràng, phí trông xe hiện còn thất thoát rất nhiều. Từ 1-1-2018, Hà Nội sẽ triển khai iParking ở các quận nội thành; tháng 6-2018 sẽ nhân rộng ra toàn thành phố cũng là để khắc phục vấn đề trên.