Cập nhật: 23:46, Chủ Nhật, 31/12/2017

print

Thế giới tưng bừng đón chào năm mới 2018

(ANTV) - Khắp nơi trên thế giới đang rộn ràng không khí đón chào năm 2018. Người dân tại các quốc gia trên toàn thế giới cùng nhau chào đón năm mới theo những cách độc đáo khác nhau với nhiều cảm xúc đan xen. Đâu đâu cũng trang hoàng lộng lẫy, tràn ngập trong ánh đèn lung linh sắc màu và "đại tiệc" pháo hoa hoàng tráng.

New Zealand và Australia đã đón năm 2018 với các màn bắn pháo hoa hoành tráng, khi các quốc đảo ở Thái Bình Dương là những nơi đầu tiên trên thế giới chào đón năm mới. Tại các thành phố lớn trên khắp thế giới, công tác an ninh vẫn đang được siết chặt nhằm ngăn chặn nguy cơ khủng bố.

Tại New Zealand, người dân đón năm mới 2018 bằng màn pháo hoa được bắn từ tháp Sky nổi tiếng tại thành phố Auckland.
 
Khi đồng hồ đếm ngược dừng ở số 1, pháo hoa bắt đầu sáng lên từ tháp Sky. Những năm gần đây, tháp Sky là nơi diễn ra những màn trình diễn pháo hoa nghệ thuật hoành tráng vào đêm giao thừa tại New Zealand.
 
Pháo hoa bừng sáng tại tháp Sky ở Auckland, New Zealand (Ảnh: Getty)
 

Tại Australia: Australia đã chào đón năm mới 2018 với màn trình diễn pháo hoa theo chủ đề cầu vồng tại thành phố Sydney. Hàng nghìn người đã tập trung gần bến cảng Sydney để đón xem màn trình diễn nghệ thuật ánh sáng đặc sắc. Theo AFP, màn trình diễn pháo hoa hoành tráng này thu hút khoảng 1,5 triệu người xem.

Thành phố Melbourne cũng mở đại tiệc pháo hoa, với khoảng 14 tấn pháo được bắn vào dịp năm mới này từ nóc 22 tòa nhà cao tầng khắp thành phố.
 
Pháo hoa thắp sáng trên bầu trời Nhà hát Opera Sydney tại bến cảng Sydney, Australia tối ngày 31/21/2017 (Ảnh: Reuters)
 
Pháo hoa ở Sydney, Australia.
Màn pháo hoa khởi động ở Melbourne. Ảnh: AFP.

Tại Melbourne, Australia
 
 
Pháo hoa rực sáng tại Singapore
 
Một màn bắn pháo hoa sớm đã diễn ra tại vịnh Marina trong chương trình đếm ngược trước thời điểm chuyển giao năm cũ và năm mới tại Singapore.
 
Màn pháo hoa rực rỡ tại Vịnh Marina, Singapore
 
Pháo hoa trên vịnh Marina, Singapore (Ảnh: StraitsTimes)
 
Ảnh: Reuters
 
Người dân SIngapore tập trung ngắm màn pháo hoa chào đón năm mới dưới trời mưa Ảnh: Reuters
 
Nhật Bản, Hàn Quốc đón chào năm mới 2018
 
Thời khắc giao thừa, các ngôi đền và chùa ở Nhật Bản đồng loạt đánh 108 tiếng chuông. Tại Công viên Tokyo, hàng nghìn người tập trung thả bóng bay lên trời để ước nguyện về một năm mới bình yên. Pháo hoa cũng được bắn, thắp sáng bầu trời bên trên công viên hải dương học ở Yokohama.
 
Pháo hoa bên trên tháp Lotte ở Seoul Ảnh: EPA
(Ảnh: Reuters)
Năm 2018 chào đón đất nước Nhật Bản
 
Người dân Nhật Bản xếp hàng tới cầu nguyện tại một ngôi chùa ở Tokyo. 
 
Tại Việt Nam 
 
Không khí tại khu vực Nhà hát lớn đang rất sôi động
Hàng nghìn người tập trung quanh khu vực sân khấu biểu diễn âm nhạc
 
Mọi công tác chuẩn bị cho đêm giao thừa tiễn biệt năm cũ và chào đón năm mới 2018 tại Quảng trường Thời đại ở thành phố New York, Mỹ đã gần như hoàn tất. Quả cầu bằng pha lê khổng lồ đã được chuẩn bị để thả xuống trong đêm 31/12 theo giờ Mỹ, đánh dấu thời khắc chuyển giao đặc biệt nhất trong năm. (Ảnh: Reuters)
Thủ đô Moscow, Nga tràn ngập không khí đón năm mới 2018. (Ảnh: Reuters)
Sân khấu và cổng Brandenburg, biểu tượng của thành phố Berlin, Đức, được chiếu sáng trong khi sân khấu chính chào đón giao thừa đang được chuẩn bị. Ảnh: AFP.
 
Nơi đầu tiên đón năm mới 2018
 
Ba quốc đảo Samoa, Tonga và Kiribati là những nơi đầu tiên bước sang năm 2018
 
Ba quốc đảo Samoa, Tonga và Kiribati là những nơi đầu tiên bước sang năm 2018 (vào 17h giờ Hà Nội) do nằm ở múi giờ GMT +14. Sau đó, New Zealand và Australia là các quốc gia tiếp theo đón năm mới. Nhật Bản, Hàn Quốc cùng một phần nhỏ của Nga, Indonesia sẽ bước sang năm 2018 lúc 15h GMT (22h giờ Hà Nội).
Kim Dung (Tổng hợp)