Cập nhật: 09:41, Chủ Nhật, 31/12/2017

print

Khoảng 13.000 du khách đến Sa Pa trong ngày đầu nghỉ Tết dương lịch

(ANTV) - Ngay trong ngày 30/12- ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết dương lịch, lượng khách đến với SaPa ước khoảng 13 nghìn người, chủ yếu là khách trong nước.

 

Sa Pa không chỉ là địa điểm lý tưởng đối với khách du lịch trong những ngày hè oi bức, mà là điểm đến đầy thú vị và khám phá nhiều điều mới mẻ, đặc trưng của núi rừng Tây Bắc trong những ngày đầu năm mới. Ngay trong ngày 30/12- ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết dương lịch, lượng khách đến với Sa Pa ước khoảng 13 nghìn người, chủ yếu là khách trong nước.
 
Trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ, lượng khách đổ về khu du lịch Quốc gia Sa Pa ngày càng đông. Thời tiết se lạnh, không rét buốt khiến du khách cảm thấy thú vị. Tại Khu vực nhà thờ đá, sân quần, khu trưng bày ảnh nghệ thuật, khu vực Trung tâm xúc tiến du lịch Lào Cai với ngày hội khám phá tuyết...rất đông du khách đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm.
 
Khoảng 13.000 du khách đến Sa Pa trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ tết dương lịch
 
Chị Nguyễn Trà My, Du khách Đắk Lắk chia sẻ, Sapa có chút se ạnh nhưng dễ chịu, ở đây có nhiều món ăn ngon và trang phục dân tộc ở đây rất đẹp.
 
Trong dịp này, các địa điểm như khu du lịch cáp treo Fanxifang, núi Hàm Rồng, Bản Tả Van, Tả Phìn, Thác tình yêu cũng thu hút khá đông du khách đến thăm quan... Điều dễ nhận thấy là không chỉ có các bạn trẻ, mà còn rất nhiều gia đình cũng đã chọn Sa Pa làm điểm đến trong dịp này để trải nghiệm, khám phá phong tục tập quán của đồng bào các dân tộc và thưởng thức những món ẩm thực đậm đà bản sắc khi đến đây.
 
 Để đảm bảo an toàn giao thông cho du khách trong những ngày nghỉ này, lực lượng cảnh sát giao thông huyện cũng đã triển khai lực lượng phân luồng giao thông nên không xảy ra ùn tác kéo dài.
 
Dự kiến lượng khách đến với Sa Pa vào dịp nghỉ lễ dương lịch sẽ trên 30.000 lượt người.