Cập nhật: 08:01, Thứ 5, 28/12/2017

print

Cảnh giác với tội phạm móc túi tại các bến xe dịp cuối năm

(ANTV) - Kỳ nghỉ Tết Dương lịch sắp bắt đầu, theo dự đoán thì bắt đầu từ 28/12, lượng người và phương tiện sẽ bắt đầu dồn về các bến xe, nhà ga, khiến tình trạng đông đúc, lộn xộn chắc chắn xảy ra. Đây cũng là thời điểm tình hình an ninh trật tự có những dấu hiệu trở nên phức tạp, đặc biệt là sau hàng loạt vụ trộm cắp móc túi thời gian gần đây tại các bến xe. Lực lượng công an đang đẩy mạnh công tác đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực các bến xe, giúp cho người dân di chuyển được an toàn. 

Ổ nhóm chuyên dàn cảnh trộm cắp tại các bến xe phía Nam, Hà Nội vừa bị lực lượng công an bắt giữ do đối tượng Trần Xuân Công cầm đầu. Một trong những biện pháp được các bến xe thực hiện là dán ảnh đối tượng để người dân có thêm thông tin, đề phòng các trường hợp móc túi, cướp giật khi đến bến. Bên cạnh đó, các bến xe cũng tăng cường lắp đặt hệ thống camera an ninh tại khu vực trong và xung quanh bến để kịp thời có biện pháp can thiệp và nhanh chóng xử lý khi có tình huống đột xuất xảy ra.
 
Bên cạnh các biện pháp của các lực lượng chức năng và bến xe thì người dân cũng cần đặc biệt cảnh giác với tình trạng xe ôm trèo kéo khách.
 
Để công tác đảm bảo an ninh trật tự đạt hiệu quả, giúp người dân đi lại thuận lợi trong dịp Tết Dương lịch, song song với công tác tăng cường đảm bảo an ninh trật tự của các lực lượng chức năng, Cơ quan công an cũng cảnh báo người dân nên liên tục di chuyển, tránh đứng tại một địa điểm quá lâu, không tập trung ở những nơi đông người như cổng bến, điểm chờ xe bus,… và đặc biệt là vào bến đi xe, không bắt xe và xuống xe dọc đường, tránh tình trạng kẻ gian mồi chài đi xe để thực hiện hành vi móc túi.
BT