Cập nhật: 14:27, Thứ 4, 27/12/2017

print

Bắt đối tượng sử dụng súng trong vụ hỗn chiến tranh giành đất đai

(ANTV) - Liên quan đến vụ hỗn chiến tranh chấp đất đai vừa qua ở xã Ea Bung, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk khiến 8 người thương vong với 1 khẩu súng và 7 viên đạn bị vứt lại tại hiện trường. Sau một thời gian điều tra, Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt và khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng đã sử dụng khẩu súng trên.

Đối tượng bị bắt là Đặng Công Hải sinh năm 1986, ở thôn 8, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk. Trước đó, nhóm của Hải thường xuyên vào tiểu khu 263 ở xã Ea Bung, huyện Ea Súp tranh giành 8ha đất lâm nghiệp với gia đình bà Phạm Thị Phượng đang canh tác và giữa hai bên đã nhiều lần xảy ra đụng độ.

Đến chiều 16/12, nhóm của Hải và nhóm của bà Phượng mang theo hung khí dao, rựa, mã tấu lao vào hỗn chiến. Hậu quả khiến bên nhóm của Hải 1 người tử vong tại chỗ và 7 người bị thương nặng. Khám xét nơi ở của Hải, tổ công tác còn thu giữ thêm gần 100 bơm kim tiêm và các dụng cụ khác liên quan đến việc sử dụng ma túy.

Hải khai nhận đã nghiện ma túy hơn 1 năm nay. Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố Đặng Công Hải về hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Điều tra nhóm đối tượng có hành vi cho vay nặng lãi

Công an quận Bình Thủy, TP Cần Thơ đang tiến hành làm việc với nhóm đối tượng gồm Phan Văn Thiêm, Phạm Quang Hưng, Trần Văn Cuông (cùng trú huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) và Phan Tuấn Anh (trú huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) để điều tra làm rõ về hành vi cho vay nặng lãi. Bước đầu, các đối tượng thừa nhận hành vi cho vay với lãi suất cao.

Trong đó, Hưng và Tuấn Anh khai hàng ngày đi thu tiền góp cho Thiêm, được Thiêm trả công từ 4 đến 5 triệu đồng/tháng, đối tượng góp là các tiểu thương, người buôn bán nhỏ ở các quận, huyện trên địa bàn TP Cần Thơ. Trước đó, từ tin báo của quần chúng, Công an TP Cần Thơ tiến hành kiểm tra tại số nhà 69/29D, khu vực 5, phường An Thới, quận Bình Thủy, phát hiện 12 ống tuýp sắt, 01 cây côn sắt, 01 dao bấm, 8 xe mô tô và 52 triệu đồng tiền mặt, ngoài ra, lực lượng Công an còn thu giữ nhiều sổ sách, chứng từ có liên quan đến việc cho vay nặng lãi.

Qua thống kê sổ ghi chép ban đầu, xác định: có tổng số 116 người vay tiền, với tổng tiền vay hơn 830 triệu đồng, lãi suất khoảng 20%/tháng. Hiện vụ việc đang được Công an quận Bình Thủy tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

B.T