Cập nhật: 08:05, Thứ 4, 27/12/2017

print

Trồng rau gây quỹ thiện nguyện của học viên Công an

(ANTV) -Với mong muốn giúp cho nhiều bệnh nhân có thêm những suất ăn  miễn phí mà đảm bảo dinh dưỡng. Hơn 2 năm qua, nhóm thiện nguyện Sao Tháng Tám - Học viện Chính trị Công an Nhân dân đã phát hàng  ngàn suất cháo đến với nhiều bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn TP Hà Nội. 

Sau mỗi giờ tan học, thay vì đi chơi hay đi thể dục thì  các bạn trẻ trong nhóm Sao Thiện Nguyện lại  tới đây để chăm sóc cho những luống rau. Sở dĩ, có tên "Vườn rau thiện nguyện"  vì  từ vườn rau này, các bạn sẽ gây quỹ để tham gia các hoạt động  từ thiện như: nấu cháo cho bệnh nhân tại các bệnh viện, tặng quà cho bà con vùng sâu, vùng sa, vùng khó khăn.
 
Điều đặc biệt nữa, đã có rất nhiều người đồng hành và ủng hộ cho chương trình vườn rau thiện nguyện này, trong đó, có cả các thầy cô trong Học viện.
 
Học viên Trần Ngọc Hoàng, chủ nhiệm nhóm thiện nguyện Sao Tháng Tám, Học viện Chính trị Công an Nhân dân chia sẻ, hoạt động  này được các bạn trong và ngoài  Học viện ủng hộ, đặc biệt là thầy cô. Bình thường bó rau bọn em bán từ 3 đến 5 nghìn nhưng thầy cô mua trả cho 10 nghìn, 30 nghìn hoặc 50 nghìn.
 
Theo Đại úy Đinh Thị Giang, Cán bộ Học viện Chính trị Công an Nhân dân chia sẻ, chúng tôi thấy việc làm của các em rất có ý nghĩa, mặc dù còn trẻ nhưng các em đã biết trồng rau gây quỹ từ thiện, giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn. Mà chúng tôi cũng có nhu cầu ăn rau, mà mua ở chợ có khi không đảm bảo, mua rau của các em thì đảm bảo. Mà còn có thể giúp đỡ được nhiều người hơn.
 
Từ những bó rau bán đi, các bạn trong nhóm " Sao Tháng Tám" đã có tiền để tham gia thiện nguyện. Địa điểm mà các bạn chọn để tham gia  lần này là phát cháo  cho bệnh nhân tại viện E. Không phải là lần đầu tiên đến đây, nên nhiều cô, bác bệnh nhân ở đây đã quen với các gương mặt trong nhóm.
 
Mỗi suất cháo mà các bạn được gửi tới các bệnh nhân, không chỉ giúp họ có thêm một suất ăn ngon, miễn phí, mà còn tiếp thêm nghị lực để các nhân tiếp tục có sức mạnh điều trị bệnh.
 
Chương trình trồng rau, gây quỹ nấu cháo như thế đã nối dài được gần 2 năm nay, với mỗi một suất cháo khi gửi tới các bệnh nhân, mỗi bạn trẻ này còn muốn truyền những thông điệp riêng.
 
Hơn 2 năm qua, nhóm thiện nguyện Sao Tháng Tám - Học viện Chính trị Công an Nhân dân đã phát hàng  ngàn suất cháo đến với nhiều bệnh nhân
 
Học viên Mai Xuân Đức, Học viện Chính trị Công an Nhân dân mong muốn các cô bác khỏi bệnh, bọn em cảm thấy thoải mái khi làm đc việc đó, em thấy việc làm này đã lan tỏa yêu thương đến mọi người.
 
Trung úy Nguyễn Văn Bình, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị Công an Nhân dân cho biết, chương trình này được 15 số, nội dunng là phát cháo, để duy trì CLB đã tham gia gây quỹ bằng cách trồng rau, chúng tôi cho là sáng tạo. Tất cả cũng bắt nguồn từ nhận thức, tình yêu thương của các em dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.
 
Mỗi người đều có cách riêng mình để thể hiện yêu thương. Trồng rau - gây quỹ  làm thiện nguyện là một cách mà những bạn trẻ này thể hiện. Yêu thương, có khi không phải là điều gì đó quá xa xôi. Có khi chỉ là những lời nói những hành động rất đơn giản nhưng khiến ấm áp trái tim nhiều người.