Cập nhật: 21:08, Thứ 3, 26/12/2017

print

Cục Đường sắt Việt Nam công bố đường dây nóng phục vụ Tết

(ANTV) -Cục Đường sắt Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) vừa công bố điện thoại đường dây nóng phục vụ vận tải và đảm bảo an toàn giao thông trong thời gian nghỉ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa lễ hội Xuân Mậu Tuất năm 2018.

 Nếu như quý vị đang có dự định về quê hoặc đi chơi xa bằng tàu hỏa trong những ngày nghỉ lễ thì đừng bỏ lỡ thông tin tiếp theo. Cục Đường sắt Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) vừa công bố điện thoại đường dây nóng phục vụ vận tải và đảm bảo an toàn giao thông trong thời gian nghỉ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa lễ hội Xuân Mậu Tuất năm 2018.

Cụ thể, Cục Đường sắt Việt Nam đã công bố số điện thoại đường dây nóng: 01676623357- có cán bộ trực 24/24 giờ trong các ngày nghỉ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa lễ hội Xuân Mậu Tuất năm 2018. Nếu khách đi tàu gặp phải vấn đề hoặc có thắc mắc gì liên quan tới vé tàu, chặng và các vấn đề khác liên quan có thể gọi theo số này để phản ánh.
 
Tăng cường chất lượng dịch vụ ATM dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất
 
Cứ đến dịp cuối năm, đặc biệt là Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán, nhu cầu rút tiền tại Ngân hàng và các cây ATM lại tăng cao. Năm nay, để tránh tình trạng rồng rắn chờ đợi rút tiền, Ngân hàng Nhà nước đã có những động thái từ rất sớm.
 
Trong văn bản số 10303, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán thẻ cần giám sát chặt chẽ mức tồn quỹ ATM để bổ sung kịp thời, đáp ứng tối đa nhu cầu giao dịch tăng cao dịp cuối năm và Tết; rà soát các ATM thường có hiện tượng quá tải, chủ động có các biện pháp nhằm giảm tải cho việc rút tiền mặt tại các ATM này.
 
Ngoài ra, để đảm bảo an ninh, an toàn cho chủ thẻ, bộ phận kỹ thuật của các tổ chức phải rà soát việc cài đặt, nâng cấp phần mềm, cập nhật thiết bị chống sao chép, trộm cắp thông tin thẻ tại ATM.