Cập nhật: 14:51, Thứ 2, 25/12/2017

print

Quảng bá nội dung 18+ tràn lan trên mạng xã hội

(ANTV) - Một tháng qua, mạng xã hội Youtube đã phải chặn chức năng kinh doanh quảng cáo của một số kênh nội dung tại Việt Nam với lý do truyền bá nội dung phản cảm, kích động bạo lực. Tuy nhiên, không chỉ ở những video “nhảm”, câu khách không chính thống mà phụ huynh cũng không khỏi “nóng mặt” khi thấy nội dung 18+ trong sản phẩm nghệ thuật được quảng cáo tràn làn trên các phương tiện thông tin đại chúng, dễ dàng tiếp cận với trẻ em ngày nay.

Cách đây khoảng 3 tháng, dư luận đã một lần dậy sóng khi mà liên tiếp những video hoạt hình cho trẻ em liên quan đến Spider Man, Công chúa Elsa rồi Batman do người Việt đóng lại có những hình ảnh tục tĩu, không phù hợp với văn hóa của chính người Việt. Và đáng buồn nhất là không phải chỉ trên Youtube, mà còn trên mạng xã hội rồi các báo không chính thống cũng thường xuyên đăng tải, giật tít gây shock để câu khách. 

Kênh video miễn phí lớn nhất thế giới Youtube, chỉ trong 1 tháng trở lại đây, đã thẳng tay tháo gỡ hơn 2 triệu video có nội dung dung tục, bạo lực trên khắp thế giới. Ở Việt Nam, hiện tượng thảo bỏ video trên Youtube chưa rầm rộ nhưng nóng trên khắp diễn đàn là động thái tắt chức năng kiếm tiền của hàng nghìn kênh lớn nhỏ.

Điển hình là chủ của 3 kênh Youtube có lượt theo dõi hàng chục triệu Nguyễn Thành Nam. Youtube tắt chức năng kiếm tiền của 2 kênh có lượng theo dõi lớn nhất của thanh niên này mà không đưa ra lý do cụ thể nào.

 

BT