Cập nhật: 16:32, Chủ Nhật, 24/12/2017

print

Con đường thông minh giảm thiểu tại nạn đường bộ

(ANTV) - Với con số 20 sự cố giao thông mỗi ngày, việc đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông đường bộ tại thủ đô London (Anh) đang trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Đáng chú ý, đa phần nạn nhân của những sự cố được ghi nhận lại là những người đi xe đạp hay người đi bộ bất cẩn trong quá trình sang đường.

Chính vì vậy, mới đây một công ty bảo hiểm phối hợp cùng một công ty thiết kế công nghệ đã cùng nhau phối hợp tạo ra sản phẩm vạch kẻ đường thông minh Smart Crossing, có chức năng hướng dẫn người tham gia giao thông một cách an toàn và hiệu quả.

Smart Crossing là phát minh nhằm phát triển an toàn giao thông đường bộ, là sản phẩm kết hợp của nhiều đơn vị, chịu trách nhiệm chính là tập đoàn bảo hiểm Direct Line và công ty truyền thông Saatchi&Saatchi.

Điều thú vị của phát minh này nằm ở chỗ, những con đường này thoạt nhìn có vẻ bình thường như những con đường bình thường khác, nhưng khi bạn chuẩn bị đặt chân để qua đường, ngay lập tức một màn hình tương tác sẽ hiện lên nhằm giúp bạn có thể thấy được đường đi an toàn nhất.

Con đường này thực chất là tập hợp của những chiếc màn hình LED có độ bền cao, chống thấm nước, do đó có khả năng hoạt động tốt khi trời mưa và khả năng chịu được một lượng lớn người và phương tiện giao thông cùng một lúc.

BT