Cập nhật: 21:03, Thứ 2, 18/12/2017

print

Khẩn trương khắc phục hậu quả vụ sập mỏ đá tại Quỳ Hợp

(ANTV) - Vụ sập mỏ đá xảy ra tại xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An vào chiều 16/12, hiện đang được chính quyền địa phương tích cực khắc phục hậu quả.

Vụ sập mỏ đá vào lúc 15 giờ 30 phút chiều ngày 16/12, nằm ngay chân dốc bản Ngọc thuộc địa bàn xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An, làm anh Trương Quang Sóng, sinh năm 1985, quê huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh tử vong tại chỗ và 2 người khác bị thương. Ngay sau khi xảy ra sự việc, huyện Quỳ Hợp đã tập trung khắc phục hậu quả, thăm hỏi, hỗ trợ, động viên người nhà nạn nhân.

Được biết, mỏ đá trắng tại xã Châu Hồng là do Công ty cổ phần khoáng sản Á Châu có trụ sở tại Nam Cấm, được cấp giấy phép khai thác từ năm 2015, với thời hạn 22 năm. Tuy nhiên, chỉ sau 2 năm đi vào hoạt động, một số bất cập liên quan đến quy trình khai thác, an toàn lao động đã nảy sinh tại điểm mỏ này, buộc các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý.

Đầu tháng tháng 3/2017, huyện Quỳ Hợp đã đề nghị với tỉnh tước giấy phép 6 tháng, đồng thời yêu cầu công ty này bổ sung hồ sơ thiết kế khai thác./

 

Bến Tre: Bắt quả tang 10 đối tượng đánh bạc, thu giữ 170 triệu đồng
   
10 đối tượng đang đánh bạc dưới hình thức đá gà ăn thua bằng tiền đã bị công an huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre bắt quả tang tại vườn nhà ông Ngô Đa Minh ở xã Hữu Định, huyện Châu Thành vào ngày 17/12.

Khi lực lượng Công an ập vào, các đối tượng đang đánh bạc đã vứt tang vật bỏ chạy; tuy nhiên cơ quan công an đã kịp thời bắt được 10 đối tượng; đồng thời tạm giữ tang vật gồm: gần 170 triệu đồng, 10 điện thoại di động, 20 xe mô tô, cùng nhiều tang vật liên quan. Được biết tụ điểm đánh bạc này đã hoạt động được hơn một tháng, hằng ngày tập trung rất động các đối tượng tại địa phương và các xã lận cận đến để tham gia sát phạt nhau.

 

Đà Nẵng: Bắt giữ 2 đối tượng trộm cắp tài sản

Vừa mới chấp hành xong án phạt tù chưa được bao lâu thì 2 đối tượng trú Quận Cẩm Lệ, Thành phố Đà Nẵng đã lại đi trộm cắp xe máy của nhiều người dân trên địa bàn. Công an quận Cẩm Lệ, Thành phố Đà Nẵng đã tạm giữ 2 đối tượng trên để làm rõ về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

2 đối tượng được xác định là Trần Đình Hiệp (43 tuổi) và Dương Văn Quang (41 tuổi) cùng trú P. Hòa An, Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng. Vào tháng 11 năm 2017, mới chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương,  không chịu tu chí làm ăn Hiệp rủ Quang đi trộm cắp tài sản để lấy tiền tiêu xài.

Cả 2 đã lợi dụng sự sơ hở của nhiều người dân trên địa bàn khi quên không khóa xe hoặc để xe nơi vắng người rồi dùng đoản để phá khóa. Số xe máy trộm cắp được, Quang và Hiệp đem bán đi lấy tiền tiêu xài cá nhân và để sử dụng ma túy. Hiện Công an quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố các đối tượng theo quy định của pháp luật.  

 

BT