Cập nhật: 10:49, Chủ Nhật, 17/12/2017

print

Cục Hàng không Việt Nam kết luận việc để lộ thông tin khách hàng

(ANTV) - Cục Hàng không Việt Nam vừa đưa ra kết luận vụ việc để lộ, lọt bảo mật thông tin hành khách đi máy bay của cả 3 hãng Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar Pacific.

Cục Hàng không Việt Nam đã thanh tra và kết luận: việc để lộ, lọt bảo mật thông tin hành khách đi máy bay của cả 3 hãng trên là do nhân viên các hãng bay tiết lộ. Bên cạnh đó còn có nguyên nhân khác như lỗ hổng phần mềm và các đại lý bán vé máy bay tiết lộ.

Cũng theo Cục Hàng không Việt Nam, đối tượng hành khách bị nhắn tin dịch vụ taxi / tập trung vào các hành khách của Vietnam Airlines. Lãnh đạo Vietnam Airlines đã rà soát lại toàn bộ các vấn đề liên quan từ hệ thống an ninh mạng đến nhân viên.

Dự kiến trong nửa đầu tháng 1/2018, các đối tượng vi phạm sẽ bị xử lý.

Cảnh sát triệu tập tài xế tháo dải phân cách cầu Thanh Trì

Liên quan tới hình ảnh tài xế ô tô tự tiện tháo dỡ dải phân cách trên cầu Thanh Trì, ngày 16/12, lãnh đạo đội Cảnh sát giao thông số 14 (Công an Hà Nội) đã mời tài xế Vũ Công Vọng lên trụ sở làm việc và phạt một triệu đồng với lỗi đi ôtô vào làn xe máy trên cầu Thanh Trì. Ngoài tiền phạt, anh Vọng bị tước giấy phép lái xe trong 2 tháng.

Trước đó, hơn 10h ngày 15/12, khi làn đường ôtô theo hướng trung tâm Hà Nội đi quốc lộ 5 trên cầu Thanh Trì ùn ứ kéo dài nên một số tài xế, trong đó có anh Vũ Công Vọng, đã đi vào làn xe máy.

Họ sau đó dừng xe, tháo dải phân cách để lách xe qua sang làn đường ôtô và tránh sự kiểm tra của cảnh sát giao thông ở phía trước.Vụ việc được một người dân quay video lại và đăng trên mạng xã hội.

BT