Cập nhật: 11:10, Chủ Nhật, 17/12/2017

print

Lễ kỉ niệm 35 năm Khoa An ninh xã hội - Học viện ANND

(ANTV) - Sáng 16/12, Khoa An ninh xã hội - Học viện An ninh Nhân dân đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 35 năm ngày thành lập (1982 - 2017) và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

 

Từ những ngày đầu chỉ có 9 giáo viên tham gia công tác giảng dạy, đến nay  Khoa  An ninh Xã hội đã có 53 giáo viên, trong đó có 8 giáo sư, phó giáo sư, 17 tiến sỹ.

Ngoài việc đào tạo, giảng dạy sinh viên, cán bộ trong nước,  Khoa còn tham gia đào tạo hàng chục khóa cao học, nghiên cứu sinh cho các nước bạn Lào, Cam Pu Chia. Nhân dịp này, Khoa An ninh Xã hội đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tường Chính phủ.

Lạng Sơn: Hội nghị tập huấn Bộ luật Hình sự và các Luật liên quan trong CAND

 

Hôm nay 16/12, Công an tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên sâu Bộ Luật Hình sự năm 2015, Bộ Luật tố tụng Hình sự năm 2015, Luật tổ chức cơ quan điều tra hình sự năm 2015, Luật trách nhiệm bồi thường của Nhà nước và Luật trợ giúp pháp lý trong CAND. Tham dự Hội nghị có hơn 200 đại biểu là các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh và công an các địa phương.
   
Tại hội nghị, các đại biểu đã đề cập tới sự cần thiết trong việc sửa đổi toàn diện Bộ Luật hình sự năm 1999; mục tiêu, yêu cầu, quan điểm, xây dựng Bộ luật mới; những nội dung cơ bản và những điểm mới của Bộ Luật hình sự và các Luật liên quan trong CAND. Đây là những Bộ luật hết sức quan trọng, có liên quan trực tiếp đến công tác công an, đồng thời là cơ sở pháp lý quan trọng để lực lượng Công an nói chung và Cảnh sát điều tra nói riêng thực hiện tốt các chức năng tham mưu cho Đảng, Nhà nước về công tác phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, trực tiếp tổ chức công tác điều tra, xử lý tội phạm góp phần quan trọng trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

Sau hội nghị, lãnh đạo các đơn vị sẽ quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện đến CBCS bằng các hình thức phù hợp để bảo đảm nắm vững các nội dung Bộ Luật Hình sự và các Luật liên quan đến CAND nhằm thực hiện thống nhất trong toàn lực lượng./.

BT