Cập nhật: 11:07, Thứ 6, 15/12/2017

print

Dàn cảnh va chạm giao thông để cướp

(ANTV) -  Hai đối tượng Lý Hoàng Quang Long và Huỳnh Thị Ngọc Hiền, cùng trú quận 1, TP. Hồ Chí Minh từng có tiền án cướp giật tài sản lại vừa tiếp tục phạm tội bằng thủ đoạn cùng nhau dàn cảnh va chạm giao thông. Ngày 14/12, khi cả hai vừa thực hiện trót lọt vụ cướp tài sản của người dân thì đã bị các chiến sỹ Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm Hướng Nam, Công an TP. Hồ Chí Minh bắt giữ.

 

Theo thông tin ban đầu, khi tổ công tác đang đi tuần tra trên đường Nguyễn Tri Phương, quận 10 thì phát hiện 8 đối tượng đi trên 6 xe máy thành một nhóm có dấu hiệu nghi vấn nên tiến hành theo dõi. Đến trước địa chỉ C6/28 đường Phạm Hùng, huyện Bình Chánh thì một trong số các đối tượng dùng xe ép, dàn cành va chạm giao thông với một phụ nữ, rồi lợi dụng nạn nhân sơ hở đã móc trộm hơn 36 triệu đồng.
 
Ngay lúc đó, lực lượng chức năng đã tổ chức truy đuổi và bắt giữ được hai đối tượng chính là Lý Hoàng Quang Long và Huỳnh Thị Ngọc Hiền, cả hai đều có tiền án cướp giật tài sản và khai nhận cùng đồng bọn thực hiện nhiều vụ dàn cảnh va chạm giao thông để cướp tài sản lấy tiền chia nhau tiêu xài.
 
Đắk Nông: Triệt phá ổ nhóm trộm cắp xe máy chuyên nghiệp

Tại Đắc Nông, một đường dây trộm cắp xe máy chuyên nghiệp vừa bị Công an huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông triệt phá, bắt giữ bốn đối tượng, thu giữ nhiều xe máy trả lại cho người dân.

Bốn đối tượng bị bắt giữ gồm Nguyễn Văn Tú, trú huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận, Trần Quang Quảng, Phan Văn Hoàng cùng trú huyện Đắk Song và Lý Gia Thành trú quận Bình Tân, TP. HCM. Tú khai nhận, tháng 9/2017 đã gặp một số đối tượng có thời gian đi tù cùng nhau rồi từ đó quen biết với Quảng và Hoàng. Sau đó các đối tượng bàn bạc việc trộm cắp xe máy và phân công Tú cùng một đối tượng khác chuyên đi trộm cắp xe. Rồi sau đó Tú cùng với Quảng, Hoàng và một đối tượng khác đưa xe qua tỉnh Bình Phước tiêu thụ.
 
Đến giữa tháng 11/2017, Lý Gia Thành bắt đầu tham gia trộm cắp xe máy với ổ nhóm này. Từ lời khai của các đối tượng, Cơ quan Công an huyện Tuy Đức đã thu giữ 8 chiếc xe máy các loại để làm thủ tục trả lại cho bị hại.
BT