Cập nhật: 08:15, Thứ 4, 13/12/2017

print

Ngày hội Giáng sinh ở phố Tây

(ANTV) - Trải nghiệm những sản phẩm Giáng sinh độc đáo đến từ các nước bạn, cùng với đó là những nét văn hóa, những sản phẩm đặc trưng truyền thống của người Việt, Hội trại Giáng sinh Tây Hồ là một trải nghiệm thú vị đối với người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam cũng như của người dân và các em nhỏ đang sinh sống tại Hà Nội.

Những bức ảnh Hà Nội cổ kính trong mắt nhiếp ảnh gia nước ngoài, những sản phẩm thủ công chế tác bởi những đôi bàn tay khéo léo, hững tác phẩm chạm khắc tinh xảo của những nghệ nhân Việt Nam,... tất cả tạo nên một bức tranh sinh động cho Hội chợ Giáng sinh Tây Hồ vừa diễn ra tại Hà Nội.

Chị Mayumi Kikuchi, người Nhật Bản chia sẻ: “Tôi thấy hội chợ này thật tuyệt vời, rất có không khí Giáng sinh. Đây cũng là Giáng sinh đầu tiên tôi trải qua tại Việt Nam, và tôi cảm thấy mọi thứ rất thú vị.”

Anh Francois Sparks, đến từ Nam Phi bày tỏ: “Nếu tôi không lầm thì đây là lần đầu tiên sự kiện này diễn ra tại Hà Nội. Tôi cảm thấy rất vui và cảm thấy thú vị khi chứng kiến những nét đặc trưng trong văn hóa phương Tây được thể hiện tại đây."

Hội chợ Giáng sinh Tây Hồ, nhằm đẩy mạnh và tăng cường giao lưu văn hóa giữa người dân Việt Nam với cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống tại Hà Nội nói riêng và trên lãnh thổ Việt Nam nói chung, đồng thời gây quỹ nhằm mục đích từ thiện. Ông Nguyễn Mạnh Trường, Phó Chủ tịch UBND phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết: "Chúng tôi rất muốn tổ chức một sự kiện, một chương trình gì đấy để làm cầu nối giao lưu giữa người nước ngoài với người Việt Nam để tạo sự gần gũi, cũng như để giúp người ta biết được văn hóa của người Việt Nam chúng ta và đồng thời cũng để thu hút khách đến du lịch trên địa bàn phường Quảng An."

Nhìn vào những cuốn lịch, những tấm thiệp và những sản phẩm thủ công đẹp mắt và được chế tác cẩn thận, tỉ mỉ này không ai nghĩ chúng được làm từ đôi tay của những người khuyết tật. Hòa mình và không khí của Hội chợ Giáng sinh cùng bạn bè quốc tế, chị Nguyễn Thị Thu Thương, chủ doanh nghiệp Thương Thương Handmade muốn khẳng định nỗ lực và khả năng tuyệt vời của người khuyết tật Việt Nam.

Chị Nguyễn Thị Thu Thương, Chủ doanh nghiệp Thương Thương handmade chia sẻ: “Tất cả những người trong doanh nghiệp đều là những người khuyết tật và những người thiếu máu bẩm sinh, nhưng họ đã vượt qua số phận và đang ngày đêm từng ngày từng giờ làm ra những sản phẩm handmade rất tỉ mỉ và đẹp như này."

Bên cạnh các hoạt động mua bán nhộn nhịp, sự góp mặt của các tiết mục văn nghệ đặc sắc tới từ bạn bè quốc tế đã giúp Hội chợ Giáng sinh Tây Hồ trở thành không gian văn hoá lý tưởng, không còn khoảng cách về ngôn ngữ hay sắc tộc. Bà Nada Louw, đại diện phía Quốc tế, đồng tổ chức chương trình cho biết không chỉ là chương trình gây quỹ từ thiện, là cầu nối giao lưu văn hóa, Hội chợ Giáng sinh còn là dịp cho các doanh nghiệp nhỏ có cơ hội giao lưu các sản phẩm độc đáo của mình.

Bà Nada Louw, Ban tổ chức đại diện phía Quốc tế chia sẻ: “Tôi muốn mang lại hy vọng cho tất cả mọi người, không chỉ cho những người cần sự giúp đỡ từ các hoạt động từ thiện mà còn những doanh nghiệp nhỏ. Họ có những sản phẩm tốt để phục vụ cho cuộc sống sinh hoạt hằng ngày nhưng lại chưa có điều kiện để khiến mọi người biết đến những điều tốt đẹp đó.”

Nối tiếp thành công của Ngày Hội Trăng Sen thu hút hơn 1.000 lượt khách tham gia nhân dịp Trung Thu, Hội chợ Giáng sinh được hy vọng không chỉ được tổ chức với mục đích gây quỹ từ thiện, giao lưu các sản phẩm đặc sắc mà còn là nơi gắn kết các giá trị cộng đồng, giao thoa của các nền văn hóa, đưa thêm những hình ảnh đẹp nhất của đất nước con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

BT