Cập nhật: 06:56, Thứ 3, 12/12/2017

print

Buộc thôi học có thời hạn 2 nữ sinh lớp 9 đánh bạn

(ANTV) - Liên quan đến clip dài hơn 3 phút quay cảnh vụ 2 nữ sinh lớp 9 đánh 3 em nữ sinh lớp 7 được phát tán. Hội đồng kỷ luật của nhà trường Trường THCS Trần Hưng Đạo, TP.Rạch Giá, Kiên Giang đã thống nhất đề xuất kỷ luật 2 học sinh Lê Thị Hiền và Nguyễn Thị Phương Anh với hình thức buộc thôi học có thời hạn từ ngày ra Quyết định kỷ luật đến hết năm học 2017 – 2018. Riêng các em học sinh có liên quan sẽ tiến hành kiểm điểm, kỷ luật sau.

Ngày 6/12, trong giờ ra chơi, em Lê Thị Hiền và em Nguyễn Thị Phương Anh học sinh lớp 9, đã đánh dã man vào mặt, đầu, vào người 3 em Nguyễn Như Ý, Lý Yến Ngọc và Dương Hồng Thanh lớp 7, trong nhà vệ sinh dành cho giáo viên. Sự việc có sự chứng kiến của một số học sinh khác nhưng không ai can ngăn mà còn cổ vũ, quay clip tung lên mạng.

Theo báo cáo của công an, nguyên nhân đánh nhau là do mâu thuẫn cá nhân. Em Lê Thị Hiền và Nguyễn Thị Phương Anh cho rằng các em kia lên facebook nói xấu mình nên Hiền muốn đánh và quay clip đăng lên face lại để trả thù. Công an xác định đây không phải là vụ việc phức tạp, đánh nhau có tổ chức.

Ngày 9/12/2017 Ban giám hiệu phối hợp với Công an phường Vĩnh Thông cho mời phụ huynh của  tất cả các em đến để hoà giải. Tại buổi hoà giải, bản thân em Phương Anh và gia đình đã thừa nhận hành vi sai trái, chịu toàn bộ tiền thuốc men; đồng thời xin lỗi các em học sinh bị đánh cùng gia đình.

Bắc Ninh: Sập lan can trường Tiểu học, hơn 16 học sinh bị thương

Khi các học sinh đang chơi đùa trước giờ học buổi chiều thì lan can tầng 2 Trường tiểu học Văn Môn, thuộc huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh bất ngờ đổ sụp, khiến nhiều học sinh rơi xuống đất làm 16 học sinh bị thương.

Vụ việc xảy ra khoảng 13 giờ 30 chiều 11/12, lúc sắp vào giờ học buổi chiều, trong khi các học sinh đang nô đùa tại tầng 2 Trường Tiểu học Văn Môn, huyện Yên Phong thì lan can đã bất ngờ bị đổ xuống.

Vụ việc khiến 16 học sinh trong trường bị thương. Hiện tại đang điều trị ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, một số em được đưa lên Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

BT