Cập nhật: 07:50, Thứ 2, 11/12/2017

print

Công dân dũng cảm truy bắt trộm, cướp

(ANTV) -  Tại Bình Định, khu vực ngã 3 Phú Tài, thành phố Quy Nhơn từng là tụ điểm khá phức tạp về an ninh trật tự song thời gian gần đây tình hình đã chuyển biến tích cực. Bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng công an thì quần chúng nhân dân đóng vai trò quan trọng. Nhiều người dân đã dũng cảm truy bắt kẻ gian, giao công an xử lý.

Ở khu vực ngã 3 Phú Tài, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định có một tiệm sửa chữa xe máy khá bình dị, song được nhiều người biết đến. Không chỉ bởi chủ tiệm là anh Phan Thành Tiến có tay nghề tốt và luôn chu đáo mà còn bởi ai cũng biết anh từng nhiều lần tham gia truy bắt kẻ gian. Mới cách đây chừng 3 tháng, một tên cướp trên tay lăm lăm con dao sắc nhọn vừa mới gây ra vụ cướp chạy ngang qua cửa tiệm anh Tiến liền bị anh tấn công, bắt giữ.

Hầu như năm nào ở khu vực ngã 3 Phú Tài, thành phố Quy Nhơn cũng xuất hiện những gương điển hình trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc hết sức tiêu biểu. Cách nay gần 2 năm, câu chuyện ông Trần Phi Hổ (60 tuổi) bắt được một đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp có nhiều tiền án tiền sự khiến mọi người hết sức ngưỡng mộ. Dù thời trai trẻ đã qua khá lâu, song khi phát hiện kẻ gian, ông Hổ không hề e ngại, không chấp nhận để kẻ xấu dễ bề tẩu thoát.

Dường như việc chủ động phát giác kẻ gian và quyết tâm truy bắt đối tượng đã trở thành phản xạ và là cách hành xử hết sức bình thường của những người dân tại khu vực ngã 3 Phú Tài, thành phố Quy Nhơn. Họ có thể là bất kỳ ai, từ bác xe ôm đến anh thợ sắt, hay chủ nhà trọ… Khi phát hiện đối tượng thực hiện hành vi phạm pháp liền ra tay bắt giữ mà không chút đắn đo, chẳng cần suy tính. Những tấm gương bình dị như thế thật đáng để mọi người học tập, noi theo.

BT