Cập nhật: 11:10, Thứ 7, 09/12/2017

print

Quốc hội Mỹ kịp ngăn chính phủ đóng cửa

(ANTV) - Một kịch bản tương tự như năm 2013 đã chưa xảy ra với nước Mỹ. Vào cuối ngày 07/12 (giờ New york), với 235 phiếu thuận và 193 phiếu chống, Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật chi tiêu tạm thời có hiệu lực trong 2 tuần, 1 ngày trước thời hạn chót để tránh việc đóng cửa Chính phủ liên bang.

Không lâu sau động thái trên, Thượng viện Mỹ cũng đã dễ dàng thông qua dự luật, sau khi lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện Mỹ Chuck Schumer cho biết họ đang đạt tiến triển trong cuộc đàm phán về ngân sách.

Dự luật chi tiêu này sẽ tài trợ cho hoạt động của chính phủ liên bang đến hết ngày 22/12, và trao cho các nghị sĩ Mỹ thêm thời gian để đàm phán một thỏa thuận ngân sách của lưỡng đảng. Sau khi đạt được thỏa thuận ngân sách này, các nhà lập pháp Mỹ có thể xây dựng kế hoạch chi tiêu chi tiết sẽ cung cấp tài chính cho chính phủ đến hết phần còn lại của tài khóa 2018 kết thúc vào ngày 30/9 năm sau.

Mỹ: Nổ súng ở trường học, 3 người thiệt mạng

Rạng sáng nay (giờ Việt Nam), một vụ nổ súng đã xảy ra tại một trường cấp 3 ở bang New Mexico, miền Tây Nam nước Mỹ, khiến 3 người thiệt mạng, trong đó bao gồm cả kẻ tấn công.
 
Trong một thông báo trên mạng xã hội Twitter, lực lượng cảnh sát bang New Mexico cho hay 2 học sinh và hung thủ đã thiệt mạng trong một vụ nổ súng tại trường cấp 3 Aztec, cách thủ phủ Albuquerque của bang này 290 km về phía Tây Bắc. Các nhà chức trách vẫn đang tiến hành kiểm tra an ninh tại ngôi trường nói trên.

Cảnh sát chưa công bố số người bị thương, song trước đó truyền thông địa phương đưa tin ít nhất 15 người đã bị thương trong vụ việc. Hiện chưa rõ lý do nghi phạm thiệt mạng cũng như động cơ của vụ tấn công.

BT