Cập nhật: 11:10, Thứ 7, 09/12/2017

print

7 năm tù cho cựu Giám đốc điều hành Volkswagen

(ANTV) -Tòa án khu vực Detroit, Mỹ  ngày  7/12 đã tuyên phạt Oliver Schmidt, cựu Giám đốc Điều hành Volkswagen 7 năm tù và 400.000 USD tiền phạt về vai trò của ông này trong vụ bê bối gian lận khí thải liên quan tới hãng Volkswagen.

 
Oliver Schmidt, 48 tuổi, là thành viên thứ hai và là thành viên cao cấp nhất trong tập đoàn Volkswagen nhận tội.
 
Trước đó, các công tố viên Mỹ đã hủy bỏ cáo buộc liên quan tới tội danh gian lận, một cáo buộc khiến ông Schmidt có thể phải nhận mức án tối đa lên tới 20 năm tù giam. Ông Schmidt cũng chấp nhận bị trục xuất về Đức sau khi hoàn tất án phạt.
 
Vụ bê bối gian lận khí thải của Volkswagen bị phanh phui từ tháng 9/2015, theo đó Volkswagen đã sử dụng thiết bị điều chỉnh thông số thải khí cho 11 triệu xe chạy động cơ diesel trên toàn thế giới, trong đó có khoảng 600.000 xe ở Mỹ.
 
Trung Quốc đánh dấu năm du lịch thành công với Đan Mạch
 
Một quốc gia nằm ở châu Á còn quốc gia còn lại nằm ở Bắc Âu, tưởng chừng như khó có thể hợp tác cùng nhau về mặt du lịch. Thế nhưng Trung Quốc và Đan Mạch cũng tìm ra những chính sách để cùng nhau phát triển lĩnh vực này. Năm 2017 đã đánh dấu một năm khá thành công về du lịch giữa hai đất nước.
 
Mới đây tại thủ đô Copenhagen (Đan Mạch) đã diễn ra buổi lễ kỉ niệm thành công năm 2017 – năm du lịch Đan Mạch – Trung Quốc. Năm 2017 được coi là thành công trong lĩnh vực du lịch của 2 quốc gia là bởi lượng khách du lịch Trung Quốc đến thăm quốc gia Bắc Âu đã tăng đột biến, đạt mốc kỷ lục và dự kiến sẽ chưa dừng lại trong tương lai.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Thái tử Đan Mạch Frederik đã nhấn mạnh việc lượng du khách Trung Quốc tăng cũng như sự kiện kỷ niệm này sẽ góp phần thắt chặt mối quan hệ giữa hai nước, là tiền đề cho các hợp tác trên nhiều lĩnh vực khác, không chỉ du lịch.
 
Thái tử Đan Mạch Frederik cho biết: “Tôi chắc chắn rằng sự kiện này đánh dấu một mốc quan trọng trong mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước đã có từ nhiều năm nay. Suốt mười năm qua, Trung Quốc và Đan Mạch luôn duy trì thắt chặt mối quan hệ giữa nhiều tầng lớp xã hội của hai nước.”
 
Thái tử Frederik, người đóng góp một phần rất quan trọng đem lại thành công cho năm du lịch 2017 giữa Đan Mạch và Trung Quốc, đã ở lại tới lễ bế mạc. Bên cạnh các hoạt động kỷ niệm, nhiều hiệp định đầu tư giữa hai nước cũng đã được kí kết tại Nhà hát Hoàng gia Đan Mạch.
 
Không chỉ có Thái tử Frederik, một nhân vật nổi tiếng khác cũng có mặt trong sự kiện kỉ niệm đó là đạo diễn từng giành giải Oscar Billie August, người từng đạo diễn cho bộ phim “Hoa cỏ chiến tranh”, sản phẩm hợp tác giữa Trung Quốc và Đan Mạch.
 
 
B.T