Cập nhật: 16:56, Thứ 4, 06/12/2017

print

Syria: Đánh bom xe bus đẫm máu

(ANTV) - Xung đột nối tiếp xung đột, bạo lực nối tiếp bạo lực. Đây là những cụm từ mô tả chính xác tình hình tại quốc gia Trung Đông Syria. Sau một thời gian tạm lắng do các lệnh ngừng bắn và thiết lập vùng giảm căng thẳng, ngày 5/12 đã xảy ra một vụ đánh bom trên xe bus tại thành phố Homs do quân đội chính phủ kiểm soát, làm nhiều người thương vong.

Theo cảnh sát trưởng thành phố Homs ở miền Trung Syria, ít nhất bảy người thiệt mạng và tám người khác bị thương khi quả bom được kích nổ trên một chiếc xe buýt chở khách ở thị trấn Akrama. Chưa có nhóm nào nhận là thủ phạm của vụ tấn công này.

Thị trấn Akrama từng chứng kiến nhiều vụ tấn công tương tự, trong đó vụ đánh bom đẫm máu nhất làm hàng chục học sinh thiệt mạng xảy ra vào tháng 10/2014.
 
Anh: phá âm mưu ám sát Thủ tướng Theresa May

Hãng Sputnik và Reuters dẫn truyền thông địa phương đưa tin người đứng đầu cơ quan an ninh nội địa MI5 của Anh, ông Andrew Parker cho biết lực lượng an ninh nước này đã chặn đứng một âm mưu ám sát Thủ tướng Theresa May.
 
Theo báo Independent, cảnh sát đã bắt giữ hai nghi can trong các chiến dịch truy quét ở hai thành phố London và Birmingham hồi tuần trước và những đối tượng này bị buộc tội khủng bố. Hai nghi can này lên kế hoạch dùng bom tự chế phá cổng vào dinh thự của thủ tướng ở phố Downing, sau đó dùng dao tấn công Thủ tướng May.

Trong khi đó, kênh Sky News cho biết MI5 cùng cảnh sát thủ đô London và khu vực Tây Midlands đã theo đuổi vụ việc trên trong vòng vài tuần qua. Trước đó cùng ngày, người phát ngôn của Thủ tướng Theresa May cho biết đây là âm mưu khủng bố thứ 9 mà lực lượng an ninh Anh đã chặn đứng trong vòng 12 tháng qua.

BT