Cập nhật: 11:14, Thứ 5, 30/11/2017

print

Kêu gọi đầu tư tiền ảo Bitcoin chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, vừa bắt giữ 3 đối tượng, gồm: Thân Thị Toan trú tại xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, Nguyễn Tuấn Giảng, trú tại quận Thanh Xuân, TP Hà Nội và Nguyễn Thị Thi, trú tại quận Long Biên, TP Hà Nội để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nhóm đối tượng trên được xác định có hành vi lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng của nhiều người dân Bắc Giang và các tỉnh, thành phố khác thông qua hình thức huy động vốn đầu tư "tiền ảo" Bitcoin.

Cụ thể, 3 đối tượng trên đã cấu kết với một số đối tượng khác lập website liên quan đến hoạt động tiền ảo Bitcoin. Sau đó, tự quảng cáo đây là hình thức đầu tư có lợi nhuận cao để mời chào người dân tham gia mua các mã AOC (mã tiền ảo).

Do tin tưởng, nhiều người dân đã đầu tư hàng trăm triệu đồng mua tiền ảo và vận động người thân quen tham gia mua mã AOC cùng. Bước đầu, Cơ quan An ninh điều tra xác định các đối tượng trên đã lừa đảo, chiếm đoạt số tiền hàng chục tỉ đồng của nhiều người dân Bắc Giang và các tỉnh, thành phố khác.

Theo Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an), hiện tại Việt Nam có một số sàn tài chính sử dụng đồng tiền ảo Bitcoin, hoạt động theo mô hình đa cấp biến tướng, lấy tiền người sau trả cho người trước, với chiêu trò lãi suất lên tới 30% - 80%/năm. Vì vậy các tổ chức, cá nhân không nên đầu tư, nắm giữ, thực hiện các giao dịch liên quan đến Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự.

Sẽ giải thể nhóm trẻ ở Bình Dương của chủ cơ sở Mầm Xanh

Liên quan đến việc các bảo mẫu ở cơ sở mầm non Mầm Xanh, phường Hiệp Thành, quận 12, TPHCM do bà Phạm Thị Mỹ Linh (43 tuổi, quê Lâm Đồng) làm chủ, cơ quan chức năng phát hiện bà Linh còn có một cơ sở mầm non khác mang tên Bông Lúa Vàng ở khu phố 1, phường Phú Mỹ, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
   
Chủ tịch UBND phường Phú Mỹ, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cho biết, cơ sở mầm non Bông Lúa Vàng do bà Phạm Thị Mỹ Linh làm chủ được thành lập và hoạt động khoảng 2 năm nay. Cơ sở này có 3 nhóm trẻ, 1 cô giáo và 3 bảo mẫu chăm sóc tổng cộng 47 trẻ. Sau khi vụ việc bạo hành trẻ ở cơ sở Mầm Xanh và bà Phạm Mỹ Linh bị cơ quan chức năng bắt, khởi tố bị can thì UBND phường Phú Mỹ đã lập đoàn công tác đến kiểm tra cơ sở Bông Lúa Vàng.

Qua kiểm tra ban đầu, cơ quan chức năng chưa phát hiện sai phạm cũng như các dấu hiệu bạo hành trẻ em ở cơ sở Bông Lúa Vàng do bà Linh làm chủ. Hiện cơ sở này vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, dự kiến vào đầu tháng 12, tất cả các trẻ sẽ được chuyển sang trường khác để phụ huynh yên tâm hơn. Đồng thời, sẽ cho giải thể cơ sở mầm non Bông Lúa Vàng.

BT