Cập nhật: 11:24, Thứ 5, 30/11/2017

print

Sẽ thu phí tự động tất cả trạm BOT cuối năm 2019

(ANTV) - Bộ trưởng Bộ GTVT đã yêu cầu Tổng Cục Đường bộ Việt Nam xây dựng lộ trình đảm bảo đến cuối năm 2019 sẽ thực hiện thu phí tự động tại tất cả các trạm BOT trên phạm vi toàn quốc.

Thông tin từ Tổng Cục ĐBVN cho biết, đến thời điểm này, đã có 22/24 trạm trên QL1 và đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên triển khai ký hợp đồng với đơn vị cung cấp dịch vụ thu phí tự động là Công ty VETC. Hiện VETC cũng đã cung cấp và tiến hành dán thẻ Etag cho 270.000 phương tiện giao thông.

Bộ trưởng Bộ GTVT yêu cầu Công ty VETC thực hiện nghiêm túc hợp đồng đã ký và đảm bảo hệ thống vận hành trơn tru, chính xác. Đồng thời, các cơ quan chức năng cần xác định thêm các nhà cung cấp dịch vụ thu phí tự động khác tương tự VETC để tạo sự minh bạch.

TP HCM: Xử phạt nhiều vụ xe Grab, Uber vi phạm

Lực lượng Thanh tra Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.HCM đã phát hiện và xử lý nhiều xe Grab, Uber vi phạm quy định về vận chuyển hành khách.
   
Ngày 29/11, thông tin từ Thanh tra Sở GTVT TP.HCM cho biết, tình trạng các phương tiện sử dụng phần mềm Uber, Grab vi phạm điều kiện hoạt động vận tải còn phổ biến trên địa bàn thành phố. Chỉ riêng từ đầu tháng 11 đến nay, lực lượng thanh tra sở đã phát hiện và xử phạt 66 vụ vi phạm với gần 250 triệu đồng. Các trường hợp bị xử phạt do vi phạm các lỗi như không có phù hiệu theo quy định; không niêm yết tên, số điện thoại đơn vị; không đảm bảo các điều kiện kinh doanh như đăng ký.

BT