Cập nhật: 07:42, Thứ 6, 01/12/2017

print

Phái đoàn chính phủ Syria đàm phán có điều kiện

(ANTV) - Đại diện thường trực của Syria tại Liên Hợp Quốc ông Bashar al-Jaafari - Trưởng đoàn đàm phán của chính phủ Syria đã tham gia vòng đàm phán thứ 8 tại Geneva ngày 29/11. Lý do Đoàn đàm phán chính phủ Syria trì hoãn 2 ngày đàm phán so với dự kiến nhằm phản đối những lời lẽ được cho là chống chính phủ và lãnh đạo Syria của phe đối lập.

Tại vòng đàm phán này, Đoàn đàm phán chính phủ Syria ra điều kiện không đàm phán trực tiếp với đại diện phe đối lập và chỉ bàn về các nội dung liên quan tới bầu cử và hiến pháp mới. Chính phủ Syria cũng đồng ý ngừng bắn ở đông Gu-ta. Trong khi đó, phe đối lập đã công bố sự sẵn sàng đàm phán trực tiếp với chính phủ, nhấn mạnh sẽ tập trung vào sự ra đi của Tổng thống Bashar al-Assad trước khi bắt đầu quá trình chuyển đổi chính trị.

Vòng thứ 8 về Syria tại Geneva do Liên Hợp Quốc bảo trợ dự kiến diễn ra trong 3 ngày với các cuộc gặp riêng rẽ với các đoàn nhằm chuẩn bị cho cuộc đàm phán nghiêm túc thảo luận về các nội dung quan trọng nhất liên quan tới bản hiến pháp mới.

Bang Victoria, Australia thông qua đạo luật về "cái chết nhân đạo"

Ngày 29/11, Victoria - bang lớn thứ hai của Australia - đã tuyên bố thông qua đạo luật về "cái chết nhân đạo". Đạo luật về "cái chết nhân đạo" cho phép những người bệnh không thể qua khỏi, bị giày vò về tinh thần và thể xác có quyền đề nghị chấm dứt cuộc sống của mình. Đạo luật sẽ có hiệu lực từ tháng 6/2019.

Theo đó, tất cả công dân ở miền Đông Nam Australia bị mắc các căn bệnh hiểm nghèo và không thể sống quá 6 tháng có quyền yêu cầu một "cái chết nhân đạo". Tuy nhiên, đạo luật này cũng vấp phải sự phản đối của chính phủ và Hiệp hội Y khoa Australia khi có quan điểm cho rằng nếu có biện pháp chăm sóc tốt có thể giúp bệnh nhân giảm nhẹ được các cơn đau mà không phải lựa chọn đến giải pháp cuối cùng.

Alibaba mở khóa học dạy trở thành Jack Ma

Mặc dù còn có nhiều ý kiến bình luận về Jack Ma là vị tỷ phú kỳ quặc nhất cả về ngoại hình, tính cách, thú tiêu tiền và triết lý sống. Tuy nhiên, khi nói về lĩnh vực Internet của Trung Quốc cũng như của thế giới hiện nay, cái tên Jack Ma đã trở thành cái tên không thể không nhắc đến. Vì vậy, trường đại học Alibaba, trực thuộc Tập đoàn Alibaba của tỉ phú Jack Ma, mở khóa học lần đầu tiên được tổ chức để hỗ trợ kinh doanh trên Internet ở khu vực ngoài Trung Quốc. Dự án này là một phần của sáng kiến Một vành đai, Một con đường, đặt mục tiêu kết nối Trung Quốc với phần còn lại của châu Á và châu Phi, châu Âu.
   
Khóa học này sẽ có mặt tại Singapore bắt đầu từ năm 2018 và mở cửa cho khoảng 150 học viên. Chương trình học sẽ bao gồm nhiều lớp như mô hình và nền tảng kinh doanh thương mại điện tử, bán lẻ và marketing trực tuyến và cả các triết lý kinh doanh của tỷ phú Jack Ma.

Hiện chi phí cho khóa học này vẫn chưa được công khai cho tới khi chính thức chiêu sinh vào năm sau.

BT