Cập nhật: 11:29, Thứ 2, 27/11/2017

print

Băng cướp nhí chuyên nhằm vào phụ nữ

(ANTV) - Lựa chọn những địa điểm vắng người, nhắm vào những phụ nữ đi một mình, hoạt động của một nhóm tội phạm cướp tài sản với tính chất manh động đã gây hoang mang lo sợ cho người dân một số xã ngoại thành Nha Trang. Sau một thời gian lập án, Công an thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã đấu tranh triệt xóa nhóm tội phạm nguy hiểm này.

Liên tục trong các ngày của tháng 10/2017, trên địa bàn xã Vĩnh Phương, xã Vĩnh Thạnh và phường Vĩnh Phước, Tp Nha Trang xảy ra các vụ cướp tài sản với tính chất manh động. Các vụ án đều xảy ra vào ban đêm, nạn nhân là nữ giới. Đối tượng gây án đi xe máy ép các nạn nhân dừng lại rồi dùng dao khống chế cướp tiền và điện thoại.

Trung tá Nguyễn Văn Hội – Đội phó Đội CSHS, CATP.Nha Trang, Khánh Hòa cho biết: "Qua nắm tình hình và phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ trước mắt chúng tôi đã xác định được một số đối tượng và cái phương thức thủ đoạn hoạt động. Số đối tượng này là thanh thiếu niên tuổi từ 15 đến 18, tụ tập băng nhóm từ 4 đến 5 đối tượng".

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tối ngày 18/10, lực lượng công an đã truy bắt được 4 đối tượng sau khi chúng vừa gây ra một vụ cướp tại khu vực ngã ba Quốc lộ 1A – Nguyễn Lương Bằng thuộc xã Vĩnh Phương. Bốn đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Hoàng Anh Quốc Việt, 19 tuổi; Nguyễn Minh Trí, 15 tuổi; Hoàng Hữu Phương, 16 tuổi và Tống Khang, 15 tuổi đều trú tại Nha Trang. Đấu tranh bước đầu các đối tượng đã khai nhận gây ra 3 vụ dùng dao khống chế cướp tài sản. Đến nay cơ quan công an đã khởi tố bắt tạm giam cả 4 đối tượng.

Trung tá Nguyễn Văn Hội cho biết: "Số đối tượng này là những thanh thiếu niên hư, không chịu học tập, không có sự quản lý của gia đình thường xuyên bỏ nhà đi tụ tập ở những nhà trọ, nhà hoang để sinh sống rồi cùng nhau thực hiện những vụ cướp để lấy tiền tiêu xài".

Nhóm cướp nguy hiểm nhanh chóng bị triệt phá, sự bình yên trở lại trên các xã ngoại ô Nha Trang. Theo cơ quan công an, qua việc triệt phá nhóm cướp này cho thấy một số gia đình  giường như không có sự quan tâm quản lý, giáo dục con em mình, để chúng tự do đua đòi, tu tập. Đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến sự gia tăng tội phạm ở lứa tuổi thanh thiếu niên trong thời gian gần đây.

BT