Cập nhật: 07:46, Thứ 2, 27/11/2017

print

Sập giàn giáo ở bến xe đang thi công, 10 người nhập viện

(ANTV) - Vào chiều tối ngày 25/11, tại dự án xây dựng Bến xe phía Bắc Thành phố Vinh (xã Nghi Kim, Tp Vinh) xảy ra vụ sập giàn giáo, khiến tổ thợ xây gần 10 người nhập viện cấp cứu trong tình trạng bị thương nặng.

 
Khi một nhóm công nhân đang tiến hành đổ bê tông ở phần mái của công trình xây dựng Bến xe phía Bắc thuộc địa bàn xã Nghi Kim, TP.Vinh thì giàn giáo bất ngờ bị đổ sập, khiến 10 công nhân ngã xuống đất.
 
Ông Nguyễn Văn Sáng, công nhân cho biết, trong khi đang còn đổ cả giàn giáo sập xuống, khi sập xuống mình không biết gì, anh em người thì lao xuống, người thì mê man, người thì không dạy được.
 
Sau khi vụ việc xảy ra, các công nhân đã được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An. Đa số các nạn nhân nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, chấn thương vai, cột sống và tay. Đến sáng 26/11, có 1 nạn nhân bị chấn thương cột sống đã được chuyển ra Hà Nội để chữa trị. 9 nạn nhân còn lại vẫn đang được điều trị tích cực tại Nghệ An.
 
Được biết, Công trình Bến xe phía Bắc thành phố Vinh được xây dựng trên diện tích gần 4 ha, tổng vốn đầu tư 273,7 tỷ đồng, được khởi công từ tháng 9/2012 do Công ty Cổ phần Bến xe Nghệ An làm chủ đầu tư.
 
Hiện nay, cơ quan chức năng đang phối hợp điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.
 
Bình Định, cháy lớn tại chợ gây thiệt hại 2 tỷ đồng
 
 
Tại Bình Định, khoảng 0h30 phút ngày 25/11, tại Chợ Diêu Trì  ở huyện Tuy Phước xảy ra vụ cháy lớn, thiêu rụi tài sản gần 2 tỷ đồng.
 
Vụ việc được phát hiện tại ki ốt bán quần áo do bà Nguyễn Thị Bích Phượng làm chủ ở tầng 2 của khu chợ. Nhận tin báo, Cảnh sát PC và CC tỉnh đã điều 3 xe chuyên dùng cùng hơn 20 cán bộ, chiến sỹ đến tham gia dập lửa. 
 
Do điểm phát cháy nằm ở tầng 2 của chợ, hơn nữa đây là ki ốt chuyên bán quần áo may sẵn, vật liệu dễ cháy, nên ngọn lửa bùng phát rất to. Sau hơn 1 tiếng tích cực cứu chữa, đám cháy đã được khống chế. Thiệt hại ban đầu ước tính gần 2 tỷ đồng.