Cập nhật: 10:23, Thứ 7, 25/11/2017

print

Khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20

(ANTV) - Tối 24/11, tại Nhà hát Trưng Vương, TP Đà Nẵng đã diễn ra Lễ khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20.  Đến dự tại buổi lễ có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng hơn 200 đại biểu khách mời, gần 800 nghệ sĩ, các nhà sản xuất, nhà phát hành, các tổ chức điện ảnh, truyền thông tham dự Liên hoan phim và gần 50 đại biểu quốc tế.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đánh giá cao sự cố gắng nổ lực đổi mới của điện ảnh Việt Nam trong những năm qua cũng như khẳng định vị trí của ngành Điện ảnh Cách mạng Việt Nam trong sự nghiệp chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, xây dựng và đổi mới đất nước cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh Điện ảnh Việt Nam cần cố gắng nhiều hơn nữa để cho ra những tác phẩm chất lượng, có tính chiến đấu cao và đáp ứng được thị hiếu của khán giả, đồng thời cần cố gắng đổi mới hơn nữa để thông qua điện ảnh sẽ mang hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Đây cũng là mong muốn của Ban chỉ đạo liên hoan phim.

Ông Vương Duy Biên – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch – Trưởng Ban chỉ đạo Liên hoan phim cho biết: "Lần này có một cái mới là có giải thưởng Phim ASIAN nhân kỉ niệm 50 thành lập Hiệp hội ASIAN. Tôi nghĩ đây là một sân chơi về điện ảnh mang tính cộng đồng để thúc đẩy sự giao lưu, liên kết giữa các nước trong khu vực, đồng thời cũng là sự kích thích để các nhà làm phim cố gắng hơn nữa trong các tác phẩm của mình. Đây là một điểm mới và tôi nghĩ rằng nó không chỉ tạo ra những sân chơi mới mà còn thúc đẩy nên điện ảnh phát triển hơn nữa."

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 với chủ đề “Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh hiện đại và nhân văn” là dịp để giới thiệu nền điện ảnh Việt Nam, là cơ hội để tôn vinh nghệ sĩ điện ảnh, người hoạt động điện ảnh cả nước đã và đang cống hiến, xây dựng, phát triển mạnh mẽ nền Điện ảnh Việt Nam  trong đổi mới và hội nhập quốc tế. Đồng thời cũng tạo ra sân chơi để những người làm phim có cơ hội được giao lưu học hỏi và cho ra những tác phẩm điện ảnh có chất lương cao hơn nữa.

Đêm khai mạc đã diễn ra thành công tốt đẹp và đầy ấn tượng, hứa hẹn một mùa Liên hoan phim Việt Nam đầy mới lạ và hấp dẫn.

BT