Cập nhật: 07:47, Thứ 5, 23/11/2017

print

Bắt vụ vận chuyển tiền trái phép qua biên giới

(ANTV) - Tại tỉnh Tây Ninh, một vụ vận chuyển tiền tệ trái phép qua biên giới từ Campuchia về Việt Nam đã bị Công an huyện Bến Cầu phát hiện, bắt giữ Nguyễn Tấn Thành, trú quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh cùng tang vật là 490 triệu đồng.

Trước đó, vào lúc 13 giờ ngày 18/11, tại luồng nhập cảnh xe khách và dân cư biên giới cửa khẩu quốc tế Mộc Bài thuộc ấp Thuận Tây, xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu, Hải quan cửa khẩu kiểm tra xe ô tô khách Campuchia có biển số 3C- 5577 do Thành điều khiển nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam phát hiện Thành đang cất giữ số tiền 490.000.000 đồng mà không khai báo hải quan nên tiến hành lập biên bản tạm giữ tang vật và người giao cho công an xử lý.

Vụ Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh: Thêm nhiều cháu bé phải theo dõi chức năng sống

Chiều 22/11, Bệnh viện Bạch Mai đã cung cấp thông tin cho báo chí về tình trạng 3 bệnh nhi sinh non vừa được chuyển tuyến từ Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh sau sự cố bốn bé tử vong ngày 20/11 vừa qua. Đến thời điểm hiện tại, đã có 19 bệnh nhi được chuyển từ Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh lên tuyến trên theo dõi đặc biệt.
 
Trong ba trường hợp được chuyển tuyến lên Bạch Mai, bệnh viện đã chỉ đạo các khoa tập trung nguồn lực để cứu chữa cho các cháu. Các cháu có biểu hiện nhiễm khuẩn nặng nên được cách ly riêng để điều trị. Bệnh viện đã tập trung mọi nguồn lực, chất xám với quyết tâm bằng mọi cách cứu các cháu và sẽ miễn toàn bộ viện phí cho các cháu.

Các cháu bé này ngoài nhiễm trùng còn tổn thương nhiều cơ quan, tổn thương phổi, phải thở máy với nồng độ oxy cao, nhiễm khuẩn nặng phải theo dõi huyết áp động mạch, các chức năng sinh tồn mạnh, để làm sao giữ được mạch, huyết áp.

Trước đó, sáng ngày 20/11, tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Bắc Ninh xảy ra 4 trường hợp trẻ sơ sinh tử vong. Bốn trẻ tử vong đều sinh không đủ tháng (sinh từ 32 đến 34 tuần) với cân nặng từ 1.6 đến 2.3kg. Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh đã thành lập hội đồng chuyên môn và kết luận số trẻ tử vong do bị nhiễm khuẩn. Hiện, bệnh viện đã đình chỉ kíp trực liên quan đến bốn trẻ sơ sinh tử vong ngày 20/11 để phục vụ công tác điều tra.

 

BT