Cập nhật: 07:50, Thứ 4, 22/11/2017

print

Đà Nẵng tổng kết công tác phối hợp Tuần lễ cấp cao Apec 2017

(ANTV) - Tuần lễ cấp cao Apec 2017 đã thành công tốt đẹp. Để nhìn lại chặng đường đã đi qua, cũng như ghi nhận những nỗ lực và cống hiến của các ban ngành đoàn thể, chiều ngày 21/11, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng  đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phối hợp trong Tuần lễ cấp cao Apec 2017. Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi thư biểu dương thành phố Đà Nẵng.

Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đã đọc thư chúc mừng của chủ tịch nước gửi tới toàn thể các ban ngành và nhân dân TP Đà Nẵng đã nỗ lực góp sức người, sức của, khắc phục mọi khó khăn, thay mặt nhân dân cả nước đón tiếp chu đáo, trọng thị các vị khách quý đến từ các nước thành viên Apec và khách mời Asean và để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế…” Sau Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, có thể nói: hình ảnh, vị thế, thương hiệu của thành phố Đà Nẵng tiếp tục được khẳng định; niềm tin của Đảng, Chính phủ, nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế đối với Đà Nẵng tiếp tục được vun đắp.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng cho biết: "Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế Apec lần thứ 25 đã thông qua tuyên bố Đà Nẵng “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung” thể hiện rất mạnh mẽ cam kết của các nhà lãnh đạo trong việc nâng cao cạnh tranh và sáng tạo của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chính vì vậy, chính quyền TP Đà Nẵng cần quan tâm xây dựng môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp. Đồng thời tích cực hỗ trợ khởi nghiệp hướng tới tạo dựng môi trường hỗ trợ hiệu quả các doanh nghiệp phát triển."

Sự thành công của tuần lễ không thể không nhắc đến những chiến dịch ra quân, sự phối hợp hiệp đồng, chặt chẽ của các ban ngành đoàn thể, đặc biệt là những đóng góp tích cực của người dân TP trong quá trình tạo nên thành công cho sự kiện.

Đại tá Trần Đình Liên, Phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết: "Để bảo an ninh an toàn cho Apec, dưới sự chỉ đạo của Bộ công an thì công an TP Đà Nẵng đã phối hợp với các đơn vị rất là chặt chẽ và hiệp đồng, triển khai nhiều kế hoạch để đảm bảo an ninh an toàn và Apec cũng đã thành công tốt đẹp."

Có thể nói, bằng chính những nỗ lực và trách nhiệm cao của cả hệ thống chính trị thành phố, đã được đền đáp bằng sự thành công rực rỡ của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, bằng những ấn tượng tốt đẹp để lại trong lòng bạn bè, đối tác quốc tế và khu vực về đất nước Việt Nam năng động, đổi mới và hội nhập sâu rộng, về hình ảnh một Đà Nẵng hiện đại, văn minh, năng động và thân thiện. Đặc biệt thành công của tuần lễ cấp cao đã góp phần tạo ra một trong những dấu son trong lịch sử đối ngoại của Việt Nam.

BT