Cập nhật: 14:47, Thứ 3, 21/11/2017

print

Khánh thành Trung tâm đào tạo bóng đá hàng đầu Đông Nam Á

(ANTV) - Trung tâm đào tạo bóng đá PVF đã chính thức bổ nhiệm danh thủ bóng đá thế giới Ryan Giggs - cựu Đội trưởng huyền thoại của CLB Manchester Unitid vào vị trí Giám đốc bóng đá của Trung tâm. Đây là thông tin Quỹ Đầu tư và Phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF) thuộc Tập đoàn Vingroup đưa ra chiều 20/11, tại Lễ khánh thành Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ có quy mô hàng đầu Đông Nam Á tại Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.

Đây là sự kiện có tính chất bước ngoặt nhằm đưa PVF lên một tầm cao mới, với những thay đổi đột phá về chất lượng đào tạo, hướng đến mục tiêu đạt đẳng cấp quốc tế cho bóng đá Việt Nam trong tương lai.

Đồng hành với danh thủ Ryan Giggs tại PVF là cựu tiền vệ tài hoa Paul Scholes - một trong những trụ cột của CLB Manchester UNIted . Đây là một trong chiến lược vận hành của PVF hướng đến các tiêu chuẩn của nền bóng đá thế giới, cũng như giúp PVF đạt mục tiêu - đó là tạo ra những nhân tố có thể góp sức giúp đội tuyển quốc gia Việt Nam giành vé dự World Cup 2030.

Trung tâm đào tạo bóng đá PVF tại Hưng Yên có tổng diện tích gần 22ha, được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế gồm: hệ thống sân tập và sân thi đấu hiện đại; tổ hợp khoa học thể thao và chăm sóc sức khỏe chuyên biệt; hệ thống kí túc xá tiện nghi. Trong đó, hệ thống sân gồm 7 sân, với trọng tâm là sân thi đấu chính, quy mô 3.600 chỗ được đảm bảo những điều kiện thi đấu tốt nhất các giải đấu lớn.

Mục tiêu của PVF là cung cấp cho bóng đá Việt Nam các thế hệ cầu thủ trẻ nhiệt huyết, có đạo đức, tri thức, văn hóa với thể lực và chuyên môn đạt chuẩn thế giới. 

BT