Cập nhật: 14:47, Thứ 3, 21/11/2017

print

Ngày Nhà giáo ở một ngôi trường đặc biệt

(ANTV) - Ngày nhà giáo Việt Nam, tại những ngôi trường dành cho trẻ khuyết  tật, những giáo viên ở đây cũng đón nhận ngày lễ của mình rất riêng với những những món quà tinh thần hết sức đặc biệt từ các học trò thân yêu của mình.

 

Có mặt tại trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đúng vào ngày lễ nhà giáo Việt Nam 20/11. Đây là ngôi trường dành cho hơn 100 trẻ khuyết tật với 38 giáo viên. Tại lớp can thiệp sớm dành cho những trẻ dưới 6 tuổi- có 16 em với đa dạng tật như : Tự kỷ, bại não, khuyết tật trí tuệ…

Cũng như các giáo viên trong trường, cô giáo Nguyễn Thị Quỳnh vẫn giản dị trong bộ đồng phục thường ngày hướng dẫn trẻ vui chơi. Khi được hỏi về món quà nhận được trong ngày lễ nhà giáo Việt Nam, cô Quỳnh rạng rỡ chia sẽ: "Vì trước lễ 20/11 trường nghĩ 1 tuần nên hôm nay ngày đầu tiên đến lớp các con nhìn thấy cô chạy tới ôm thế là hạnh phúc rồi".

Tình yêu mến, gắn bó và sự trưởng thành của các các em chính là món lớn nhất với những giáo viên tại ngôi trường đặc biệt này. Và có lẽ hơn bất kỳ cô giáo, thầy giáo nào, những giáo viên ở đây cảm nhận rõ niềm hạnh phúc khi được nghe lời chúc mừng từ các em học sinh.

Những món quà tinh thần của những học trò -  với các giáo viên ở trung tâm, ngày lễ như vậy đã là quá hạnh phúc. Không câu nệ vật chất hay một lễ kỷ niệm trang trọng, đến trọn vẹn thời gian trong ngày lễ của mình các các cô cũng dành cho các em học sinh bởi các em tại trung tâm lúc nào cũng cần giáo viên bên cạnh.

Cô Đỗ Lê Tú Quyên – Quản lý Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam cho biết: "Các cô không thể tổ chức tiệc hay lễ kỷ niệm được vì các cô lúc nào cũng bận với các cháu, muốn tổ chức phải cho các cháu chơi cùng. Các cô cũng không thể mặc áo áo vì phải bế ẳm các cháu. Nhưng điều may mắn là các cô rất tâm huyết và yêu nghề".

Không cảm thấy khó khăn, vất vả hay thiệt thòi, các cô giáo tại ngôi trường đặc biệt này hạnh phúc với công việc của mình. Với cô Nguyễn Thị Quỳnh nếu cho cô một sự lựa chọn khác cô vẫn chọn gắn bó với những học sinh khuyết tật tại trung tâm.

Trường Văn hóa I- Bộ Công an kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Hòa chung trong không khí hân hoan của cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày 20/11, trường Văn hóa 1 - Bộ Công an (thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên) long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017).

Với truyền thống hơn 40 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh trường Văn hóa I luôn ra sức thi đua, xây dựng nhà trường vững mạnh về mọi mặt, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt”.

Đội ngũ giáo viên của nhà trường được đào tạo bài bản, 100% có trình độ Đại học trở lên, có phẩm chất đạo đức trong sáng, tâm huyết với nghề, giỏi về nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục đào tạo.

Trong thời gian tới, trường Văn hóa I sẽ tiếp tục phát huy khối đoàn kết vững mạnh, toàn diện, các thầy giáo, cô giáo luôn tận tâm, tận lực, là tấm gương sáng để học sinh học tập và noi theo, từ đó góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của nhà trường.

 

BT