Cập nhật: 15:21, Thứ 2, 20/11/2017

print

Tuần lễ "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam"

(ANTV) - Kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam, tại làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) đã diễn ra tuần "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam" năm 2017, do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức. 

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn bày tỏ vui mừng vì các đồng bào đang sinh sống hoạt động tại làng đã coi nơi đây như chính ngôi nhà thứ hai, bản làng thứ hai của mình. Cộng đồng các dân tộc đã cùng nhau bàn bạc, thống nhất, hỗ trợ nhau trong lao động sản xuất, cùng giới thiệu, giao lưu về văn hóa truyền thống, cùng tham gia các môn thể thao, cũng như lĩnh vực văn hóa sinh hoạt chung của các khu Làng.

Với sự tham gia của hơn 200 đồng bào các dân tộc trên cả nước đang sinh sống tại Làng văn hóa, ngày hội có nhiều hoạt động chính như: Ngày hội "Đại đoàn kết dân tộc"; Tái hiện Văn hóa chợ nổi Cái Răng - Di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia' Ngày hội giao lưu văn hóa các dân tộc Tây Nguyên; Ngày hội giao lưu văn hóa các dân tộc Tây Bắc.

Tuần lễ “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam” là hoạt động ý nghĩa, góp phần tôn vinh tinh thần đại đoàn kết dân tộc - một di sản văn hóa quý báu của dân tộc, được hun đúc qua lịch sử hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, cần được trân trọng, giữ gìn, phát triển cho các thế hệ tiếp theo.

 

BT