Cập nhật: 17:51, Thứ 7, 18/11/2017

print

Đình chỉ 2 bảo vệ chặn xe biển tỉnh vào viện đón bệnh nhân

(ANTV) - Bệnh viện Bạch Mai đã có quyết định đình chỉ công tác 2 bảo vệ Nguyễn Hữu Lợi và Nguyễn Đức Thắng, yêu cầu tường trình vì lý do đã chặn xe biển số tỉnh Nghệ An vào đón bệnh nhân sáng 16/11.

Đánh giá về thái độ của 2 nhân viên bảo vệ trong kíp trực, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Ngọc Hiền khẳng định: Thái độ của 2 nhân viên bảo vệ đã vi phạm quy định giao tiếp, ứng xử với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Hội đồng kỷ luật của bệnh viện sẽ họp, kiểm điểm nghiêm túc và có hình thức kỷ luật xác đáng. Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cũng gửi lời xin lỗi vì thái độ của nhân viên bệnh viện đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh và lòng tin của nhân dân dành cho Bệnh viện.

Về tình hình xe cứu thương ra vào Bệnh viện, Ban Giám đốc đã có chỉ đạo tạo điều kiện tối đa cho tất cả các xe cứu thương, xe dân sinh chở bệnh nhân vào bệnh viện cấp cứu.

Thời gian qua, Bạch Mai là một trong sáu bệnh viện bị Bộ Y tế yêu cầu trả lời có hay không tình trạng độc quyền taxi do bị nhiều ý kiến kêu ca về việc ngăn cản xe ra vào bệnh viện, gây khó khăn cho bệnh nhân.

Làm rõ nguyên nhân cháu bé 2 tháng tuổi tử vong sau tiêm tại BV Sản nhi Bắc Ninh

Liên quan đến vụ việc cháu bé 2 tháng tuổi tử vong sau tiêm kháng sinh ở Bắc Ninh, sáng nay, Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh đã tổ chức họp báo thông tin cụ thể về vụ việc này. Cuộc họp báo có sự tham gia của người nhà cháu bé, lãnh đạo Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh, phía Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, cơ quan Công an cùng rất nhiều cơ quan báo chí.

Vụ việc đau lòng xảy ra tại Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh vào chiều 16/11. Bệnh nhi 2 tháng tuổi là con thứ 2 của chị Nguyễn Thị Gấm, trú huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh.

Cách đây 14 ngày, cháu bé. bị viêm phổi, được gia đình đưa đến Bệnh viện Sản nhi điều trị, tình trạng tốt dần lên. Bác sĩ thông báo trong chiều 16/11 sẽ được xuất viện. Trước khi xuất viện, bệnh nhi được gọi sang phòng tiêm, tuy nhiên nhân viên không khám lại mà tiêm luôn. khi vừa tiêm được nửa xilanh thì cháu bé tím tái nhưng nhân viên vẫn tiếp tục tiêm. Khi thấy cháu lịm dần mới vội vã chuyển sang phòng cấp cứu. Sau 5 tiếng trong phòng cấp cứu, gia đình nhận được tin bé tử vong.

Về phía Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh, giám đốc bệnh viện tại cuộc họp báo đã cho biết, sẽ cho họp Hội đồng chuyên môn mời đại diện Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh rà soát lại toàn bộ quy trình tiếp nhận, điều trị, cấp cứu cho bệnh nhân. Còn nguyên nhân ban đầu khiến cháu bé tử vong, các bác sỹ phán đoán do... sốc phản vệ.

Ngay sau khi xảy ra sự cố trên, phía bệnh viện cũng đề nghị Công an và Viện kiểm sát của tỉnh Bắc Ninh vào cuộc, mời viện Khoa học hình sự của Bộ Công an thực hiện các giám định. Bộ Y tế cũng đã yêu cầu Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh nghiêm túc xử lý các sai phạm (nếu có) đối với các cán bộ liên quan theo đúng quy định hiện hành.

BT