Cập nhật: 07:12, Thứ 6, 17/11/2017

print

Trộm hài cốt để tống tiền 2,5 tỷ đồng

(ANTV) - Đào trộm mộ, lấy hài cốt rồi tống tiền thân nhân người đã chết là hành vi mà Đỗ Minh Trí, trú quận Dương Kinh, thành phố Hải Phòng đã thực hiện. Với hành vi trên, đối tượng đã bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hải Phòng điều tra và bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, Trí khai nhận do nợ nần tiền vì cờ bạc nên Trí nảy ra ý đồ trộm cắp hài cốt nhằm đòi tiền chuộc. Khi biết 1 gia đình giàu có người thân an táng tại nghĩa trang phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, Trí đã cậy, phá để lấy toàn bộ số tro cốt đã an táng đem về nhà cất giấu, rồi dùng sim rác gọi và nhắn tin cho bị hại đòi 2,5 tỷ đồng tiền chuộc.

Đã có kết luận về vụ 10 Cảnh sát bị nghi phơi nhiễm HIV khi bắt đối tượng ngáo đá

Liên quan đến vụ việc đối tượng Võ Thanh Hoài (26 tuổi, quê Kiên Giang) ngáo đá leo lên tháp chùa ở quận 8, TP. Hồ Chí Minh cố thủ khiến cảnh sát phải huy động lực lượng đến khống chế làm 10 chiến sĩ bị thương, trầy xước, ngày 16/11 đã có kết quả kiểm tra nhanh: Hoài âm tính với HIV.

Hoài là đối tượng nghiện ma túy đá nặng, ngày 14/11, Hoài từ Rạch Giá (Kiên Giang) lên TP Hồ Chí Minh tụ tập với một số con nghiện sử dụng ma túy. Sau khi ngấm thuốc, Hoài leo lên nóc chùa An Phú, quận 8 cố thủ.

Mặc dù cảnh sát đã phát loa yêu cầu và thuyết phục nhưng đối tượng không hợp tác, buộc cảnh sát phải dùng thang tiếp cận và bị đối tượng chống trả gây thương tích. Kết quả Hoài âm tính với HIV khiến 10 cán bộ chiến sĩ bị thương không phải điều trị phơi nhiễm.

 

BT