Cập nhật: 15:08, Thứ 5, 16/11/2017

print

Đèo Mimosa xuống cấp nghiêm trọng

(ANTV) - Là tuyến đường huyết mạch nối vào TP Đà Lạt, đèo Mimosa dài hơn 11 km của tỉnh Lâm Đồng đang trở thành nỗi ám ảnh của cánh lái xe bởi sự xuống cấp nghiêm trọng của tuyến đèo này.

Theo phản ánh, trong vòng 5 tháng trở lại đây đã có hàng chục vụ tai nạn lớn nhỏ do mặt đường xấu gây nên, trong đó, có hai vụ tai nạn nghiêm trọng làm 2 người dân tử vong. Được biết, năm 2016, sau vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên đèo Prenn khiến nhiều người tử vong, Bộ Giao thông vận tải quyết định chuyển đường đèo Mimosa thành Quốc lộ 20. Dù đã nâng cấp, sửa chữa nhưng do mật độ xe tải đi lại đèo Mimosa khá cao, tuyến đèo trên đang xuống cấp nghiêm trọng.

Cùng chạy vì an toàn giao thông 

Sáng 19/11 tới đây, tại Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội sẽ diễn ra sự kiện Chạy vì An toàn giao thông nhằm hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” .

Theo thống kê, số người đăng ký tham gia sự kiện “Chạy vì An toàn giao thông” trên facebook hiện tại mới có vài trăm người. Tuy nhiên, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia cho biết số lượng người tham dự sẽ lớn hơn nhiều. Những người tham gia Chạy vì mình sẽ hoàn thành 6,8 km tuy nhiên đây là sự kiện tự do, nên mỗi người có thể tự do lựa chọn cự ly phù hợp. Ông Hùng cũng cho biết sự kiện này có thể tổ chức trên quy mô toàn quốc hoặc ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng để tăng sức lan tỏa.

Xem tin:

 

BT