Cập nhật: 16:38, Thứ 4, 15/11/2017

print

Mỹ chuẩn bị khánh thành bảo tàng kinh thánh

(ANTV) -Sau 7 năm xây dựng, bảo tàng về Kinh Thánh “với công nghệ tiên tiến nhất thế giới” dự kiến sẽ khánh thành và mở cửa cho công chúng vào thứ sáu, ngày 17/11 tại thủ đô Washington, Mỹ.

 
Bảo tàng Kinh Thánh được thiết kế, xây dựng và trang bị những công nghệ mới nhất, do các kiến trúc sư và nhà thầu từng tham gia xây dựng nhiều công trình như Bảo tàng quốc gia về người Da Đỏ, Bảo tàng Lịch sử Văn hóa Phi-Mỹ... với kinh phí lên tới 500 triệu USD. Công trình này gồm sáu tầng, hai tầng hầm và sân thượng, xung quanh là một khu vườn với các loại cây cỏ được nhắc đến trong Kinh Thánh. Diện tích khu triển lãm khoảng 131.000 m2, trải đều thành 5 tầng. Bảo tàng trưng bày không dưới 40.000 hiện vật về Kinh Thánh và tôn giáo, bao gồm 500 hiện vật “tầm cỡ thế giới...
 
Ông Steve Green - Chủ tịch và người sáng lập Bảo tàng kinh thánh cho biết:"Bảo tàng này dành cho tất cả mọi người. Ngay cả khi bạn là người theo chủ nghĩa vô thần, chúng tôi muốn bạn cảm thấy thoải mái khi đến đây và nhận ra rằng chúng tôi không dùng tôn giáo làm mục đích riêng. Chúng tôi chỉ muốn bạn tìm hiểu về cuốn sách này và lấy cảm hứng đọc nó khi bạn rời đi."
 
Anh Shuyler Nazareth - Kiến trúc sư của Bảo tàng kinh thánh cho rằng:"Đó là điều bạn có thể nhìn thấy trong cuộc sống hàng ngày, ví dụ như trong âm nhạc hay thời trang. Nó truyền cảm hứng đến nhiều người và kinh thánh cũng vậy. Kinh thánh có ảnh hưởng sâu sắc đến nhận thức của con người."
 
Trước khi bắt đầu xây dựng, Bảo tàng Kinh Thánh được giới thiệu với hy vọng có thể sẽ trở thành “một người dẫn đường để khách tham quan nối kết với những ý tưởng và vẻ đẹp của Kinh Thánh”.
 
Phát hiện phòng tập gym hơn 2.300 năm tuổi tại Ai Cập
 
 
Với nhu cầu huấn luyện thể thao của giới thượng lưu thời cổ đại, Ai Cập cũng từng có những phòng gym với đầy đủ cơ sở vật chất cách đây đến 2.300 năm tuổi. Phòng tập gym cổ đại mới được phát hiện này nằm cách thủ đô Cairo, Ai Cập khoảng 80 km, xuất hiện trong giai đoạn Hy Lạp hóa.
 
Theo Viện Nghiên cứu Khảo cổ Đức, các phòng gym cổ đại có thể là địa điểm tư nhân dành cho những người giàu muốn ngôi làng của mình trở nên giống Hy Lạp hơn.