Cập nhật: 14:35, Thứ 3, 14/11/2017

print

Đảm bảo tuyệt đối an toàn chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

(ANTV) - Trong 2 ngày 12 và 13/11, Tổng bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam theo lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Trong thời gian trước, trong và sau chuyến thăm, công tác an ninh đã được lực lượng công an triển khai xây dựng các phương án, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chuyến thăm có ý nghĩa quan trọng này.

Sau 2 ngày làm việc, chuyến thăm của Tổng bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Việt Nam đã thành công tốt đẹp. Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kể từ sau Đại hội 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc. Trong thành công chung đó, lực lượng công an đã chủ động triển khai các phương án, kế hoạch, phối hợp đảm bảo an ninh trật tự tại các địa điểm các nhà lãnh đạo 2 nước làm việc, và có thể khẳng định cho đến nay đã đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn cho chuyến thăm.

Ngay sau khi kết thúc các hoạt động tại Tuần lễ cấp cao APEC 2017, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tới Hà Nội bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước. An ninh tại các khu vực sân bây và trên 1 số khu vực đã được thắt chặt, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sự kiện này. Một số đơn vị lực lượng cảnh sát, công an đã được huy động 100% quân số. Giao thông tại các khu vực nơi đoàn đi qua và lưu trú được kiểm soát chặt chẽ.

Đây là lần thứ 2, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam kể từ sau chuyển thăm vào tháng 11/2015. Chính vì vậy, mọi tình huống, phương án trong công tác đảm bảo an ninh cho chuyến thắm đều được các đơn vị chức năng trong lực lượng CAND chủ động xây dựng ngay từ rất sớm.

Tại các địa điểm nơi diễn ra hoạt động đối ngoại giữa hai nước, công tác kiểm tra an ninh được triển khai đồng bộ, hiệu quả với sự phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng an ninh của hai nước, Nhiều máy móc hiện đại phục vụ công tác đảm bảo an ninh được đưa vào phục vụ, kiểm soát chặt chẽ tình hình an toàn tuyệt đối cho các đại biểu và quan khách. Năm 2017 tiếp tục là một năm thành công lực lượng CAND đã đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn các chuyến thăm cấp cao của các nguyên thủ quốc gia tới Việt Nam, góp phần thể hiện hình ảnh 1 đất nước Việt Nam ổn định, hòa bình, đổi mới và phát triển trước bạn bè quốc tế.

BT