Cập nhật: 11:35, Thứ 2, 13/11/2017

print

Mở đường đưa hàng cứu trợ vào vùng cô lập

(ANTV) - Dù là một huyện bị thiệt hại nặng nề chưa thể khắc phục sau những trận sạt lở núi gây ra, thế nhưng, cán bộ và nhân dân huyện vùng cao Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức đợt cứu trợ mở đường vào thôn 2 và thôn 3 của xã Trà Vân, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam bị cô lập trong nhiều ngày qua vùi lấp 4 công nhân tử vong.

Với phương châm mở đường đến đâu đưa hàng đến đó, đoàn cứu trợ  của huyện Sơn Tây sau hơn 4 giờ đồng hồ vượt qua đoạn đường sạt lở đã vận chuyển hơn 1 tấn gạo, 200 thùng mì tôm, 50kg cá khô và một số vật dụng khác như về thôn 3 cứu trợ cho đồng bào ở thôn 2 và thôn 3 xã Trà Vân.

Sau gần 10 ngày bị sạt lở cô lập hoàn toàn với toàn huyện Nam Trà My, tình trạng thiếu lương thực, thực xảy ra với người dân 2 thôn. Khi chuyến hàng cứu trợ của huyện Sơn Tây vừa đến đã kịp thời hỗ trợ lương thực cho người dân.

Trước đó, vụ sạt lở núi đã vùi lấp 4 công nhân của Công ty cổ phần xây dựng công trình 412 đang thi công tuyến đường Trường Sơn Đông, thuộc thôn 2, xã Trà Vân. Chính quyền địa phương huyện Sơn Tây phối hợp lực lượng chức năng huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam tìm được 4 thi thể bàn giao cho thân nhân gia đình an táng.

Khánh Hòa – Trao tặng gần 400 triệu đồng giúp nhân dân khắc phục khó khăn sau bão số 12

Những ngày này, nhân dân tỉnh Khánh Hòa đang tiến hành khắc phục thiệt hại do cơn bão số 12 gây ra. Với tinh thần tương thân tương ái, Công an thành phố Nha Trang cùng các nhà mạnh thường quân đã đến thăm, tặng quà cho nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng do bão số 12 gây ra tại Khánh Hòa với tổng số tiền gần 400 triệu đồng.

Trong 2 ngày 11,12/11 đoàn đã đi thăm, tặng quà các hộ dân bị thiệt hại nặng do cơn bão số 12 gây ra tại thành phố Nha Trang,thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh.

Tại các địa phương, đoàn đã thăm hỏi, động viên và trao 712 suất quà. Mỗi suất trị giá 400 nghìn đồng, gồm gạo, mì tôm, tiền mặt và nhu yếu phẩm cần thiết. Đây là hành động thiết thực, nhằm chia sẻ một phần khó khăn với các gia đình bị thiệt hại, kịp thời động viên người dân nơi đây nhanh chóng khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

BT