Cập nhật: 11:27, Thứ 2, 13/11/2017

print

Làng chài Phước Thiện trắng đêm tìm người đuối nước

(ANTV) -Biển động, sóng lớn nhưng trẻ em ở làng chài thôn Phước Thiện xã Bình Hải, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) vẫn rủ nhau ra biển tắm khiến 1 em bị đuối nước mất tích. Người dân cùng chính quyền địa phương tổ chức tìm kiếm trắng đêm nhưng chưa tìm được thi thể nạn nhân.

Vào khoảng 17 giờ chiều 12/11, 2 anh em Cao Văn Quốc Tịch; sinh năm 2008 và Cao Chang Bin; sinh năm 2006, ở Thôn Phước Thiện, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn rủ nhau ra bãi biển tắm và cả 2 đã bị sóng biển cuốn trôi.
 
Cao Chang Bin may mắn được người dân phát hiện sử dụng thuyền thúng cứu sống. Riêng, Cao Văn quốc Tịch bị sóng nhấn chìm mất tích. Chính quyền địa phương xã Bình Hải đã huy động hàng trăm người dân cùng cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Bình Hải tổ chức tìm kiếm, nhưng vì đêm tối, thủy triều dâng và sóng lớn nên lực lượng cứu nạn gặp nhiều khó khăn trong công tác tìm kiếm nạn nhân.
 
 
TT Huế: Nhiều làng hoa Tết bị thiệt hại nặng do lũ
 
Lũ lớn trong những ngày qua tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã khiến nhiều địa phương bị ngập sâu. Nhiều diện tích trồng hoa đã bị hư hại hoàn toàn do nhiều ngày ngâm trong nước lũ, khiến đời sống người nông dân gặp rất nhiều khó khăn.
 
Chỉ tính riêng vùng chuyên trồng hoa tết tại xã Phú Mậu, huyện Phú Vang đã có gần 10 ha bị mất trắng hoàn toàn với số tiền hơn 4 tỷ đồng. Hiện tại trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã có hơn 600 ha rau màu và hàng chục ha hoa bị thiệt hại. Trồng hoa màu là một trong những thế mạnh nông nghiệp của tỉnh Thừa Thiên Huế, chính vì vậy các cấp chính quyền đang tập trung khắc phục hậu quả, nhằm sớm ổn định cuộc sống cho bà con nông dân.
 

 

B.T