Cập nhật: 11:20, Thứ 7, 11/11/2017

print

Pháp: Nhà hàng nấu ăn theo nhạc

(ANTV) -Nấu ăn theo điệu nhạc, lần đầu tiên xuất hiện tại Pháp. Trong tiếng du dương của đàn violon hay đàn Cello, thực khách được thả hồn trong điệu nhạc và thưởng thức vị ngon của các món ăn từ trứng cá hồi và cá.

 
Tại nhà hàng Le Pre Catelan, tâm hồn người đầu bếp và âm nhạc dường như đã hòa làm một...để tạo ra các món ăn tuyệt vời. Không chỉ có vậy, tiếng đánh trứng, khua chén trong nhà bếp cũng góp phần tạo nên một bản nhạc vui tai.
 
Ông Frederic Anton, Đầu bếp nhà hàng Le Pre Catelan, Pháp cho biết: "Những âm thanh như tiếng cắt thực phẩm, tiếng đánh trứng, tiếng pha trộn nguyên liệu, các loại rượu hòa cùng âm nhạc  nó tạo ra những tiết tấu thú vị cho việc nấu ăn và giúp chúng tôi có cảm hứng hơn khi tạo ra những món ăn ngon cho thực khách".
 
Sau màn biểu diễn, 200 thực khách bên dưới sẽ được thưởng thức bữa tối trong tiếng nhạc lãng mạn... Và nhìn vẻ mặt của họ có lẽ ai cũng cảm thấy thỏa mãn với lựa chọn của mình... (Trôi hình)
 
Anh Julien Bouquet, Thực khách Pháp cho rằng:"Chúng tôi đã có một trải nghiệm tuyệt vời... những món ăn ngon và âm nhạc lãng mạn nó tạo ra một ấn tượng khá mới mẻ"
 
Anh Valentin Bulle, Thực khách Pháp chia sẻ:"Đó là một ý tưởng tuyệt vời để có thể thưởng thức những món ăn ngon, với hương vị, màu sắc và lắng nghe âm nhạc cùng một lúc"
 
Món ăn ngon màu sắc đẹp mắtâm nhạc du dươngdường như kích thích tất cả các giác quan của cong người. Đây có lẽ là một không gian ấm cúng mà bất cứ ai cũng muốn được thử một lần. 
 
 Các nước giàu bị cáo buộc gây trở ngại cho việc thực thi Hiệp định Paris
 
 
Cũng giống như Ấn Độ, nhiều nước đang phát triển cũng phải đối diện với tình trạng ô nhiễm tăng cao ngay chính tại khu vực thủ đô. Việc chính phủ các nước áp dụng các biện pháp hạn chế tình trạng ô nhiễm, không chỉ đảm bảo môi trường trong nước, mà đây cũng được xem là nỗ lực của mỗi quốc gia hướng đến thực thi Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu ký kết năm 2015.
 
Thế nhưng bản thân Hiệp định này cũng đang đối diện với rất nhiều thách thức, và việc các nước giàu không thể đưa ra các cam kết khí hậu ngắn hạn có thể gây trở ngại cho việc triển khai Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu. Đây chính là lời cảnh báo của nhóm 134 quốc gia đang phát triển bao gồm cả Ấn Độ, đưa ra tại Hội nghị Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 23 (gọi tắt là COP- 23) đang diễn ra tại thành phố Bonn (Bon) của Đức.
 
Hội nghị COP23 đang thảo luận việc thực thi Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu. Theo các điều khoản của hiệp định mang tính lịch sử này, các nước giàu phải thực hiện nhiều biện pháp nhằm đối phó với sự gia tăng của khí thải gây hiệu ứng nhà kính. 
 
Các nước đang phát triển đang tìm cách để đưa "chương trình nghị sự trước năm 2020" vào tiến trình thảo luận chính thức, song ý định này vẫn bị mắc kẹt ngay từ đầu hội nghị kéo dài 12 ngày này. Giám đốc chiến lược và chính sách của Hiệp hội Các nhà khoa học liên quan tại Thủ đô Washington của Mỹ, Alden Meyer cảnh báo, không nên để bế tắc kéo sang tuần thứ 2 và trở thành vấn đề chính trị cho các nhà lãnh đạo. Khoảng 20 vị nguyên thủ quốc gia và người đứng đầu chính phủ dự kiến sẽ tham dự diễn đàn khí hậu này vào tuần tới.