Cập nhật: 11:36, Thứ 5, 09/11/2017

print

Truyền hình CAND hỗ trợ xây dựng "Tủ sách Đinh Hữu Dư"

(ANTV) - Câu chuyện về tinh thần quả cảm, quên mình vì nhiệm vụ, đặc biệt là nghị lực và tấm lòng nhân ái của nhà báo Đinh Hữu Dư đã trở thành một tấm gương sáng của đội ngũ những người làm báo trên cả nước. 

Với mong muốn tiếp tục hoàn thành ước mơ của đồng nghiệp Đinh Hữu Dư là xây dựng tủ sách cho trẻ em vùng cao có hoàn cảnh khó khăn, chiều 8/11, Trung tâm Phát thanh, Truyền hình, Điện ảnh CAND đã trao tiền quyên góp cho Thông tấn xã Việt Nam, góp phần xây dựng "Tủ sách Đinh Hữu Dư".

Thay mặt Ban lãnh đạo Trung tâm, Đại tá Đặng Lan Dung, Phó Giám đốc Trung tâm Phát thanh, Truyền hình, Điện ảnh CAND đã trao số tiền 20 triệu cho Đoàn thanh niên Thông tấn xã Việt Nam. Đây là số tiền được Ban chấp hành Đoàn thanh niên Trung tâm quyên góp từ Giải bóng đá tranh Cúp Truyền hình CAND lần thứ 6.

Trung tâm Phát thanh, Truyền hình, Điện ảnh CAND sẽ tiếp tục phát động phong trào quyên góp, ủng hộ sách, truyện cho "Tủ sách Đinh Hữu Dư" nhằm thúc đẩy việc đọc sách, tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “ Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

Chiều 8/11, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức triễn làm bản đồ và trưng bày tư liệu “ Hoàng sa, Trường sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Hà Nội.

Triễn lãm trưng bày nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ được tập hợp từ các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả ở trong nước và quốc tế. Các tư liệu cho thấy nhà nước Việt Nam, từ thời kỳ phong kiến, đến thời kỳ xã hội chủ nghĩa ngày nay đã khai phá, xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền quốc gia đồi với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và nhiều vùng biển đảo khác thuộc lãnh thổ Việt Nam. Đó là một quá trình liên tục, lâu dài, diễn ra trong hòa bình, được ghi nhận trong nhiều nguồn sử liệu của Việt Nam và các nước.

Đặc biệt tại triển lãm, khách tham quan sẽ được trực tiếp trải nghiệm triễn lãm số 3D. Triển lãm sẽ kéo dài từ ngày 8/11 đến ngày 10/11/2017 tại Cục Kiểm ngư, số 10 Nguyễn Công Hoan, thành phố Hà Nội.

BT