Cập nhật: 14:32, Chủ Nhật, 05/11/2017

print

Tê liệt tuyến đường sắt Bắc Nam, hàng nghìn hành khách mắc kẹt

(ANTV) - Do ảnh hưởng của cơn bão số 12, tuyến đường sắt Bắc – Nam qua Nam Trung Bộ bị tê liệt hoàn toàn, hàng nghìn hành khách mắc kẹt tại các ga.

Điển hình như từ Chí Thạnh đến Kà Rôm có tới 18 khu gian bị đổ cột điện. Toàn bộ ga Cây Cầy ngập nước, thiết bị chạy tàu phải đình chỉ. Đường ngang có gác km1279+940 bị gãy 2 cột tín hiệu đường bộ. Mặc dù trời mưa, gió to nhưng các đơn vị đường sắt vẫn khẩn trương khắc phục tạm thời để tiếp tục chạy tàu dần tới khu gian kế tiếp.

Đường sắt cũng cho dừng nhiều tàu khách tại các ga dọc đường để đảm bảo an toàn. Để đảm bảo an toàn, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam quyết định bãi bỏ tàu SE6, SE22 chạy tại ga Sài Gòn, tàu SQN1 xuất phát ga Quy Nhơn. Ngoài ra, đơn vị này cũng chuyển hành khách giữa các tàu đang chờ tại các ga và lập tàu mới để có thể tiếp tục vận chuyển hành khách qua các khu vực đường sắt không bị ảnh hưởng do bão./.

Tổng hợp thiệt hại do bão số 12 gây ra

Theo báo cáo nhanh của văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, tính đến 17 giờ chiều 4/11, bão số 12 đã làm ít nhất 20 người tử vong và 17 người mất tích. Gây thiệt hại nặng nề về tài sản và hoa màu.

Trong tổng số 20 người thiệt mạng do bão số 12, tỉnh Khánh Hòa có số người thiệt mạng nhiều nhất, với 14 người, tiếp đó là Lâm Đồng, Bình Định, Phú Yên. Bão số 12 cũng làm 17 người mất tích, trong đó có 6 người tại các tỉnh và 11 người do sự cố tàu vận tải. Ngoài ra, bão số 12 đã khiến cho 531 ngôi nhà bị sập đổ;  23.755 ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng, trên 900 phương tiện bị chìm và hàng ngàn héc ta hoa màu bị thiệt hại.

Các lực lượng chức năng cũng đã huy động trên 3 nghìn người tham gia ứng phó, khắc phục hậu quả và tìm kiếm cứu nạn trên biển, cứu được 227 người, di dời được trên 3 nghìn hộ dân đến nơi an toàn./.

Cấp điện trở lại cho một số khu vực bị bão số 12 đổ bộ

Đại diện Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết vào cuối giờ chiều (4/11), điện đã được cấp trở lại cho một số khu vực trung tâm thành phố, thị trấn, thị tứ của 3 địa phương bị bão số 12 đổ bộ vào là Khánh Hòa, Phú Yên và Bình Định.

Khánh Hòa và Phú Yên là hai địa phương bị thiệt hại về lưới điện nhiều nhất. Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã huy động toàn bộ lực lượng vào khắc phục các sự cố điện. Chiều qua (4/11), ngành điện đã khắc phục xong hoàn toàn và vận hành trở lại toàn bộ 5 đường dây 220 kV bị sự cố. Đối với lưới điện phân phối 110 kV, ngành điện cũng đã khôi phục và vận hành được hơn 50% trong số 10 trạm biến áp và và 14 đường dây bị ảnh hưởng do bão. Lưới điện trung hạ áp do bị ảnh hưởng nặng nề nên đến chiều nay, điện chủ yếu mới được cấp lại cho các cơ sở chính như bệnh viện, nhà máy nước sạch, UBND thành phố, thị trấn, thị tứ của các địa phương bị bão đổ bộ vào.

Đại diện Tổng Công ty Điện lực miền Trung dự báo, trong 2 ngày nữa sẽ cơ bản khôi phục xong lưới điện bị sự cố để có thể cấp điện trở lại bình thường./.

 

BT