Cập nhật: 22:59, Thứ 6, 03/11/2017

print

Nguy hiểm từ những miệng cống, hố ga không nắp

(ANTV) - Trên địa bàn thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị có nhiều công trình đang thi công và thi công dang dở. Nhiều miệng cống thoát nước không có nắp đậy và hố ga cũng chưa xử lý dứt điểm. Đang trong mùa mưa bão nước có thể ngập sâu lấp hết các hệ thống cống này và đây là nỗi lo lắng đối với người dân khi tham gia giao thông qua những khu vực này.

Gia đình ông Hồ Tứ ở khu phố 9, phường 5, TP Đông Hà nhiều năm nay sống bên cạnh kênh mương thoát nướckhông nắp đậy. Mỗi khi mưa lớn, nước từ cống thoát nước trên đường Lê Thánh Tông đổ về chảy xiết, tràn vào nhà, nên cứ đến mùa mưa gia đình ông Tứ lại cảm thấy bất an.

Tại khu vực cống hở này thuộc đường Trương Chinh nối với Lê Lợi, theo người dân ở đây cho biết, trong những năm con đường đang thi công dang dở thì đã có 2 em học sinh tử vong do nước cuốn trôi ở cống này.

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Đông Hà ở một số tuyến đường thực trạng những hố ga, cống không có nắp đậy,những công trình thi công thiếu các biện pháp đảm bảo an toàn, đã và đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất ATGT đối với người đi đường từ những miệng hố như thế này.

Qua khảo sát, một vài tuyến đường trên địa bàn thành phố có nhiều cống, hố ga không có nắp đậy diễn ra trong thời gian dài. Nguy hiểm là vậy và đã có những vụ tai nạn xảy ra trong khi đó việc khắc phục những điểm nguy hiểm vẫn chưa  các cơ quan chức năng quan tâm đúng mức.

Thông thường sau tại nạn đáng tiếc xảy ra, sự việc mới được cơ quan chức năng kiểm tra, khắc phục. Hy vọng rằng, điệp khúc buồn ấy đừng bao giờ diễn ra sau mỗi tai nạn thương tâm.

 

BT