Cập nhật: 10:59, Thứ 4, 01/11/2017

print

Học sinh nhiều trường ở Đà Nẵng nghỉ học dịp APEC

(ANTV) - UBND TP Đà Nẵng vừa có công văn số 8762/UBND-TH chỉ đạo về việc học sinh, sinh viên tại được nghỉ từ ngày 10/11 đến 11/11. Các đối tượng được nghỉ là học sinh, sinh viên các trường tiểu học, THCS, THPT, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học, các trung tâm giáo dục thường xuyên đóng trên địa bàn trung tâm thành phố.

Đây là chủ trương để tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Trường THCS Tây Sơn, quận Hải Châ là một trong những điểm trường có số lượng học sinh lớn với gần 800 em. Theo ban giám hiệu nhà trường thì chủ trương của UBND T.P và sở giáo dục đào tạo quyết định về việc cho học sinh, sinh viên được nghỉ 2 ngày 10 và 11 tháng 11 là một chủ trương hoàn toàn phù hợp và đúng đắn.

Bởi với số lượng lớn các học sinh, sinh viên đang học tập với cùng các bậc phụ huynh đưa đón con em từ nhà đến trường trong những ngày diễn ra sự kiện cấp cao APEC sẽ tạo ra khó khăn, áp lực trong công tác điều hướng, phần luồng giao thông của lực lượng chức năng.

Ông Nguyễn Đức Tú Anh, Hiệu trưởng Trường THCS Tây Sơn, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết, tại vì thời điểm đó cũng sẽ diễn ra nhiều hoạt động lớn, các nguyên thủ Quốc gia, Quốc tế tới để dự hội nghị mà học sinh các quận trung tâm đi học và tham gia giao thông sẽ dẫn đến số lượng xe cộ trên các tuyến đường quá nhiều và rất là vất vả cho các lực lượng làm công tác ANTT và để hướng đến một APEC an toàn, thành công mang xứng tầm với hình ảnh Việt Nam chúng ta và Đà Nẵng thì tôi nghĩ đó là một chủ trương rất là hay, học sinh rất đồng tình và ngay kể cả các bậc phụ huynh cũng vậy.
 
Tuy nhiên, 1 số bậc phụ huynh còn băn khoăn bởi số lượng kiến thức trong 2 ngày nghỉ của con, em mình liệu có bị chậm và nếu nghỉ như vậy thì nhà trường đã bố trí học bù kiến thức như nào?.
 
Về vấn đề này, đại diện Sở giáo dục đào tạo TP Đà Nẵng cho biết Sở đã bố trí, phân công việc dạy và học một cách hợp lý và việc bù lại kiến thức cho học sinh, sinh viên trong 2 ngày nghỉ sẽ được thực hiện ngay sau khi kết thúc đợt nghỉ.
 
Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, TP Đà Nẵng cho biết, chúng tôi giao về cho các đơn vị cơ sở trường học với các lịch được phân bố của mình. Tổ chức phân công, dạy bù cho các em học sinh trong văn bản chúng tôi chỉ lưu ý rằng không tổ chức dạy bù vào ngày chủ nhật với việc dù học bù nhưng không tạo nên áp lực và căng thẳng quá sức đối với các em. Chúng tôi hy vọng rằng các việc này được các nhà trường tổ chức bình thường, không ảnh hưởng đến chương trình , quá trình kết thúc năm học vào tháng 5/2018.
 
Với nhiều chủ trương, quyết định của UBND TP Đà Nẵng nhằm tăng cường công tác bảo đảm an ninh, an toàn cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 sẽ mang lại thành công, hiệu quả./