Cập nhật: 22:25, Thứ 3, 31/10/2017

print

Tổng kết đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm tại Tây Nguyên

(ANTV) - Ngày 30/10, Tổng cục Cảnh sát,  Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, triệt phá các băng nhóm sử dụng vũ khí, hung khí gây án tại các địa bàn Tây Nguyên. Thượng tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị.

Sau 3 tháng thực hiện đợt cao điểm, Công an 5 tỉnh Tây Nguyên đã tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo các ban ngành đoàn thể và toàn dân tham gia, qua đó đã phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong tấn công trấn áp tội phạm, các giải pháp nghiệp vụ cũng được triển khai quyết liệt và có những chuyển biến bước đầu. Nhờ đó, nhiều chỉ tiêu đề ra trong đợt cao điểm tại địa bàn Tây Nguyên đã đạt và vượt chỉ tiêu đề ra.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị, Thượng tướng Tô Lâm đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Công an 5 tỉnh Tây Nguyên; nhấn mạnh: thời gian tới, sẽ diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của đất nước, đặc biệt là Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng, công an các đơn vị, địa phương cần chủ động phối hợp triển khai các phương án bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn các sự kiện; tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các địa phương chỉ đạo các giải pháp nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Tiếp tục phối hợp thực hiện có hiệu quả trong công tác phòng, chống ma túy trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào - Campuchia; tổng kiểm tra, vận động, thu hồi và phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, quản lý cư trú; tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, khen thưởng động viên kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm…

Nhân dịp này, Bộ Công an và Tổng cục Cảnh sát trao Bằng khen tặng 12 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm đợt cao điểm.

BT