Cập nhật: 11:21, Thứ 2, 30/10/2017

print

Công an Quảng Ngãi hỗ trợ lương thực cho đồng bào vùng cao

(ANTV) - Tại địa bàn vùng cao tỉnh Quảng Ngãi, hằng năm những đợt mưa lũ kéo dài gây chia cắt nhiều khu vực đã dẫn đến tình trạng thiếu thốn nhu yếu phẩm, vật dụng thiết yếu cho người dân. 

Trước thực tế đó, việc dự trữ lương thực, thực phẩm là một trong những công tác quan trọng để tránh tình trạng bà con bị thiếu đói khi mùa mưa lũ về. Mới đây, Công an huyện Ba Tơ Quảng Ngãi đã huy động, trao tặng gạo, nhu yếu phẩm cho người dân nghèo vùng cao để ứng cứu kịp thời khi có bão lũ xảy ra trong thời gian tới.

Tại UBND xã Ba Tiêu, huyện Ba Tơ, Công an huyện Ba Tơ phối hợp với Hội doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thăm và tặng quà cho bà con nhân dân 3 xã Ba Vì, Ba Tiêu và Ba Ngạc, huyện Ba Tơ. Đoàn đã trao 320 suất quà, mỗi suất quà gồm gạo và nhu yếu phẩm khác, trị giá 300.000đ cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ông Bùi Duy Khang, thôn Gò Năng, xã Ba Vì, huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi cho biết: "Trong những thời gian xay ra mưa bão lụt, đời sống người dân rất khó khăn về lương thực thực phẩm, đời sống kinh tế. Thì hôm nay nhờ ơn Đảng, Nhà nước đến tận nơi trao tặng lương thực. Chúng tôi đại diện hộ dân nghèo của đại phương 3 xã xin cảm ơn các mạnh thường quân công an đã tặng quà."

Những phần quà được trao tận tay bà con 

Xác định việc dự trữ hàng hóa là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác phòng, chống lụt bão, ngay từ đầu năm Công an Quảng Ngãi đã chủ động dự trữ; vận động cán bộ chiến sĩ tham gia đóng góp ngày lương; vận động những đơn vị hảo tâm hỗ trợ hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu như: gạo, dầu ăn, mỳ ăn liền, lương khô... để làm giải pháp tình thế dự phòng cho tình huống thiếu đói khi thiên tai ập đến trên địa bàn tỉnh.

Cho đến thời điểm này, Công an các huyện miền núi Quảng Ngãi phối hợp chính quyền địa phương ngoài việc chuẩn bị đầy đủ số lượng, chất lượng, chủng loại hàng hóa dự trữ cũng đã xây dựng phương án ứng cứu kịp thời, thuận tiện nhất khi có sự cố lũ lụt, bão lớn xảy ra trên địa bàn. Đồng thời tổ chức lực lượng kiểm tra, kiểm soát thị trường nhằm chống các hành vi lợi dụng bão lụt để đầu cơ găm hàng, tăng giá bất hợp lý và thu lợi bất chính.

 

BT