Cập nhật: 07:35, Thứ 2, 30/10/2017

print

7 người nhập viện nghi ngộ độc rượu

(ANTV) - Một vụ ngộ độc nghi do rượu đã khiến 7 người cùng một gia đình phải đi cấp cứu vừa xảy ra tại huyện Đông Hưng tỉnh Thái Bình. Trong số 7 người này thì có 2 trường hợp bị ngộ độc rất nặng đã được chuyển lên Khoa Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai để cứu chữa.


Trước đó ngày 27/10, tại nhà ông Hồi ở xã Trọng Quan, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình tổ chức khánh thành nhà mới. Sau khi ăn 15 phút, hai người đầu tiên có dấu hiệu choáng váng, buồn nôn và gục tại bữa ăn. 2 người này đã được cấp cứu vào bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình.

Tiếp sau đó, 5 người nữa tại nhà cũng có biểu hiện ngộ độc và cũng được đưa vào viện, trong đó có 2 người bị hôn mê đã được chuyển lên khoa Cấp cứu chống độc Bệnh viện Bạch Mai. Gia đình ông Hồi cho biết buổi sáng có đi mua rượu ngoài chợ sau đó đổ vào bình ngâm rượu táo mèo đã hết để uống.

Qua phân tích các dữ liệu ban đầu, đại diện Cục thực phẩm nghi ngờ các bệnh nhân bị ngộ độc do độc tố tự nhiên có thể ở trong bình rượu cũ, vì nếu là methanol, hàm lượng phải rất cao mới có thể gây ngộ độc nhanh như vậy.

Kết thúc điều tra vụ hàng trăm trẻ ngộ độc sữa tại trường ở Hậu Giang

Liên quan đến việc hàng loạt học sinh tiểu học ở Thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang phải cấp cứu sau khi uống sữa Milo. Sáng nay 29/10, Chi cục ATVSTP tỉnh Hậu Giang cho biết đã kết thúc quá trình điều tra vụ hàng trăm học sinh bị ngộ độc do uống sữa tại trường học để chờ hướng xử lý.

Trước đó ngày 27/10, hàng trăm học sinh tại thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang uống sữa tại trường dẫn đến bị ngộ độc. Lực lượng chức năng tỉnh Hậu Giang đã tiến hành kiểm tra nhà trọ Anh Quân ở huyện Phụng Hiệp, nơi Công ty TNHH Dịch vụ quảng cáo MC thuê làm kho hàng và địa điểm pha sữa.

Qua đó, cơ quan chức năng đã phát hiện, niêm phong và tạm giữ lô sữa với gần 413 túi sữa Milo và 1.335 lon sữa đặc có đường. Đây là lô hàng công ty này dùng để pha sữa, cung cấp cho hai trường tiểu học trên địa bàn thị xã Ngã Bảy. Đến thời điểm hiện tại, các học sinh bị ngộ độc sữa phải nhập viện đã ổn định về sức khỏe và được trở về nhà.

BT